THỨ TƯ, NGÀY 26 THÁNG 01 NĂM 2022 09:28

HLV Park Hang Seo: "Trình độ tuyển Việt Nam không chênh lệch với Australia..."

Việt Nam để thua Australia tối thiểu 0-1, với tình huống VAR gây tranh cãi. HLV Park Hang Seo chia sẻ sau trận đấu, ông đánh giá trình độ giữa tuyển Việt Nam và Australia không chênh lệch nhiều, nhưng thể lực và thể hình thì thua thiệt với họ

HLV Park Hang Seo chia sẻ sau trận đấu: “Ở trận gặp Saudi Arabia, chúng tôi đã chơi tốt nhưng sau đó bị penalty và mất người dẫn đến thua ngược. Hôm nay chúng tôi phân tích kỹ đối thủ, các cầu thủ chơi đúng yêu cầu BHL đề ra.

Tôi cho rằng trình độ giữa tuyển Việt Nam và Australia không chênh lệch nhiều, nhưng thể lực và thể hình thì thua thiệt với họ”.

Và ông bày tỏ sự tiếc nuối về bàn thủng lưới: “Nếu hậu vệ của Việt Nam chọn vị trí tốt hơn đã khác. Thật đáng tiếc là tuyển Việt Nam để thua như vậy”.

Về tình huống VAR gây tranh cãi mà tuyển Việt Nam đã có thể hưởng quả phạt đền, HLV Park Hang Seo cho biết: “Ở trận Saudi Arabia, tôi xem nhiều tình huống của Duy Mạnh. Chúng tôi xứng đáng bị phạt penalty. Nhưng nếu phạt đền rồi lại phải nhận thêm thẻ tôi nghĩ chưa hợp lý. Mặc dù quyết định của trọng tài đã được đưa ra nhưng liệu có quá khắc nghiệt hay không?

Hôm nay trọng tài xem VAR rất kỹ. Có thể trọng tài cho rằng cầu thủ Australia không cố ý. Tôi đành phải tuân theo quyết định của trọng tài”.

HLV Park Hang Seo: "Trình độ tuyển Việt Nam không chênh lệch với Australia..." - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo tại buổi họp báo

Việc tuyển Việt Nam bỏ lỡ một số cơ hội khiến người hâm mộ nhớ tới Công Phượng. HLV Park Hang Seo cho biết ông đã có kế hoạch triệu tập tiền đạo CLB HAGL lên tuyển Việt Nam nhưng đã không thể thực hiện vì dịch Covid-19.

Không phải tôi không triệu tập Công Phượng. Hồi đầu tháng 8 đội tuyển tập trung tôi cũng đã gọi cậu ấy. Tuy nhiên Công Phượng có việc cá nhân quan trọng là vợ sinh em bé.

Tôi đã bàn với VFF nhưng đó là việc cá nhân nên tôi tôn trọng. Sau đó tôi đã đề nghị triệu tập nhưng TP.HCM và Hà Nội không có chuyến bay do dịch Covid-19.

Công Phượng có 40 ngày không tập, nên nếu có lên đội tuyển cũng phải xem thế nào.

Ngày 16/9 Công Phượng sẽ lên đội tuyển. Sau đó Phượng cần nhiều thời gian để tập luyện lấy lại phong độ”.

HLV Park Hang Seo: "Trình độ tuyển Việt Nam không chênh lệch với Australia..." - Ảnh 2.

Chiến lược gia người Hàn Quốc nói về việc chọn Đăng Văn Lâm bắt chính: “Trận gặp Australia có nhiều cầu thủ thể hình tốt, chơi bóng bổng, tôi quyết định chọn Văn Lâm. Ngoài ra tôi cũng muốn tạo ra bầu không khí cạnh tranh lành mạnh. Hôm nay Văn Lâm đã hoàn thành nhiệm vụ”.

Q.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh