THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 07:32

“Hộ chiếu Xanh – Green Passport 2022” cùng gió xanh vòng quanh thế giới

Sau một năm gián đoạn không tổ chức được hòa nhạc thường niên vì Covid-19, năm nay, Gió Xanh đã trở lại với Hòa nhạc hợp xướng “Hộ chiếu Xanh – Green Passport 2022” với 3 đêm hòa nhạc sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 10-11/9 và tại Hạ Long (Quảng Ninh) vào ngày 17/9 tới.

Hộ chiếu Xanh là tấm hộ chiếu bằng âm nhạc mà Gió Xanh trao tặng tới các khán giả tham gia vào một chuyến du ngoạn vòng quanh thế giới qua các bài hát.

DSC03303

Tại chương trình sẽ có 19 bài hát thuộc nhiều thể loại như: nhạc phim, nhạc kịch, nhạc dân gian, nhạc nhẹ..., được hát bằng nhiều ngôn ngữ: Anh, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam... sẽ đưa khán giả du hành vượt không gian và thời gian để tới thăm những miền đất xa xôi với nhiều câu chuyện hấp dẫn.

0b25dbd6f4e531bb68f41

Theo BTC, khán giả sẽ được gặp những chiến binh đến từ đất nước Pháp cổ xưa, những cô gái Italia xinh đẹp mà sầu muộn, nhảy múa tưng bừng với những vũ công Tây Ban Nha, trở về thuở ấu thơ trong thế giới hoạt hình với cô bé cá vàng Ponyo, chàng khổng lồ màu xanh Shrek, cùng đi tìm tòa lâu đài trên không Laputa, rồi lại hòa cùng vũ điệu cuồng nhiệt của những thổ dân Phi Châu...

Bản sao của PC210619-16

Cuộc hành trình cũng đưa khán giả trở về Việt Nam, tới thăm những miền đất rất đỗi thân thương nhưng chưa bao giờ thôi khiến ta ngạc nhiên bởi vẻ đẹp tuyệt vời và độc đáo không nơi nào có được - vẻ đẹp mà chúng ta có thể tự hào cùng bạn bè quốc tế. Đặc biệt, một cuộc phiêu lưu bằng âm nhạc đúng dịp Tết Trung thu – đó chính là món quà đặc biệt mà chỉ huy Nguyễn Hải Yến và hơn 100 thành viên Hợp xướng Gió Xanh dày công chuẩn bị suốt 2 năm qua. 

HAN_0970

Chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ sỹ khách mời như Soprano Trang Bùi, nghệ sỹ bộ gõ Trần Xuân Hòa, nghệ sỹ piano Văn Bình, nghệ sỹ violin Khánh Chi và các nghệ sỹ khác. Năm nay, Gió Xanh dành khoảng 450 chỗ ngồi để tặng các em thanh thiếu niên đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội tại Hà Nội và Quảng Ninh. Đây chính là những hành khách đặc biệt của chuyến đi - khách mời không thể thiếu trong hòa nhạc thường niên của Gió, tăng 300 em so với năm 2020. Chính vì thế, năm nay Gió Xanh tổ chức tới 3 đêm hòa nhạc để có thể có thêm nhiều chỗ hơn dành cho các em.

Bản sao của PC210658-16

Hòa nhạc hợp xướng “Hộ chiếu Xanh – Green Passport 2022” là chương trình hoàn toàn phi lợi nhuận và không bán vé. Giấy mời tham dự hòa nhạc sẽ được gửi tới tặng các khách mời cũng như những người ủng hộ cho việc tổ chức chương trình.

10974d7d624ea710fe5f2

Những tấm Hộ chiếu Xanh do khán giả ủng hộ sẽ góp phần để những em bé nghèo, những thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn cũng có cơ hội được ngắm nhìn vẻ đẹp của thế giới thông qua âm nhạc. Những thanh âm đẹp, những xúc động sâu xa mà âm nhạc mang lại, sẽ làm nảy nở những hạt mầm thiện lành, những ước mơ trong trẻo trong tâm hồn các em.

Thu Hà

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh