THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 03:51

Hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội, Hải Dương và Đà Nẵng

Học viên không chỉ được đào tạo kỹ năng nghề như thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa 3D mà còn được học những kỹ năng mềm giúp thích ứng với điều kiện làm việc sau đại dịch. Sau khi tốt nghiệp, học viên được tư vấn hướng nghiệp và hỗ trợ tìm kiếm việc làm.
Lễ công bố chương trình tài trợ và khai giảng lớp dạy nghề miễn phí cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ công bố chương trình tài trợ và khai giảng lớp dạy nghề miễn phí cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 31/3, Viện REACH công bố tiếp tục chương trình hợp tác với Công ty Dịch vụ Tài chính Toàn cầu J.P.Morgan nhằm hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại các 3 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hải Dương và Đà Nẵng.

Trong khuôn khổ của chương trình hợp tác, REACH sẽ tổ chức đào tạo nghề đồ họa để thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận lĩnh vực thiết kế hình ảnh đang có nhu cầu lao động cao hiện nay. Học viên không chỉ được đào tạo kỹ năng nghề như thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa 3D mà còn được học những kỹ năng mềm giúp học viên thích ứng được với điều kiện làm việc sau đại dịch. Sau khi tốt nghiệp, học viên được tư vấn hướng nghiệp và hỗ trợ tìm kiếm việc làm.

“Chúng tôi thực sự biết ơn sự hỗ trợ và mối quan hệ hợp tác với J.P.Morgan trong 7 năm qua. Gói tài trợ đã và đang hỗ trợ REACH thực hiện suôn sẻ chương trình đào tạo hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong những giai đoạn thách thức chưa từng có. Cùng với việc thay đổi cuộc sống của thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, gói tài trợ sẽ giúp chương trình của chúng tôi thích ứng với bối cảnh hiện tại và phát triển ý tưởng mới để đứng vững  trước những khó khăn khó đoán trước được trong tương lai”, bà Phạm Thị Thanh Tâm - Viện trưởng Viện REACH cho biết.

Từ năm 2014 đến nay, chương trình hợp tác giữa REACH và J.P.Morgan đã hỗ trợ 2.171 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở các ngành đào tạo như thiết kế web, đồ họa và bán hàng tiếp thị.

“Nhờ tham gia khóa học của REACH, em đã có cơ hội khám phá và phát triển bản thân và tìm được một công việc ổn định”- Nguyễn Thị Hương chia sẻ.

Là cô gái xuất thân trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Bình Khương, xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Nguyễn Thị Hương không thể đi học đại học nên đã tìm kiếm các chương trình dạy nghề để theo học và tìm việc làm. Hương đã tham gia khóa học Thiết kế Đồ họa của REACH tháng 8/2021 và khẳng định được sự tự tin rằng nữ giới cũng có thể thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiện tại, Hương làm việc cho một công ty thiết kế áo phông và có thể hỗ trợ gia đình.

Việc tiếp tục sự hợp tác giữa hai bên ở thời điểm này là kịp thời vì thanh niên ở Việt Nam vẫn phải chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

“Ở J.P. Morgan, chúng tôi tin tưởng vào việc xây dựng nền kinh tế hòa nhập ở tất cả thị trường mà chúng tôi hoạt động. Giáo dục là một trong những đòn bẩy mạnh mẽ nhất để thúc đẩy một xã hội công bằng hơn. Thông qua mối quan hệ hợp tác với REACH Việt Nam, chúng tôi hy vọng được trao cơ hội cho nhiều thanh niên tiếp cận với các kỹ năng nghề cơ bản và giúp họ thành công trong tương lai", bà Phan Bích Vân - Đại diện J.P.Morgan ở Việt Nam cho biết.

Là tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận, Reach hướng đến đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho những thanh niên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn nhất như: Thanh niên đường phố và thanh niên nhập cư, thanh niên bỏ học, học sinh tốt nghiệp cấp 2 chưa tìm được việc làm và học viên của các trung tâm giáo dưỡng.

Thanh niên có thể tham gia các khóa đào tạo nghề làm tóc, trang điểm, bán hàng chuyên nghiệp, thiết kế đồ họa, website, nghiệp vụ bàn -bar... Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, Reach còn hỗ trợ đào tạo kỹ năng mềm cho học viên như: Kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian và tài chính, kỹ năng giao tiếp cá nhân... nhằm giúp học viên rèn luyện những khả năng và chuẩn mực đạo đức mà các nhà tuyển dụng đề cao.

JPMorgan Chase & Co. (NYSE: JPM) là công ty dịch vụ tài chính toàn cầu hàng đầu với tài sản 3,7 nghìn tỷ đô la và hoạt động trên toàn thế giới. Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, dịch vụ tài chính cho người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ, ngân hàng thương mại, xử lý giao dịch tài chính và quản lý tài sản. Là một thành phần của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones, JPMorgan Chase & Co. phục vụ hàng triệu khách hàng ở Hoa Kỳ và nhiều khách hàng doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ nổi bật nhất thế giới dưới các thương hiệu của J.P. Morgan và Chase.

 

CHÂU ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh