THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2021 07:16

Hoa hậu Khánh Vân mang câu chuyện chống xâm hại tình dục trẻ em gái ra đấu trường Miss Universe

Hoa hậu Khánh Vân khẳng định muốn dùng tiếng nói của mình thông qua cuộc thi Miss Universe để bảo vệ và đấu tranh cho các trẻ em gái, phụ nữ là nạn nhân và có thể trở thành nạn nhân của vấn nạn bạo hành, xâm hại tình dục.
Hoa hậu Khánh Vân mang câu chuyện chống xâm hại tình dục trẻ em nữ ra đấu trường Miss Universe - Ảnh 1.

Hoa hậu Khánh Vân cùng người đồng hành Trần Việt Bảo Hoàng xuất hiện trên livestream trò chuyện cùng khán giả với nữ doanh nhân Miss O (trái). Ảnh: Internet.

Nhận lời mời xuất hiện trên livestream trò chuyện cùng khán giả cùng Miss O (Olivia Quido) - nữ doanh nhân người Philippines đồng thời là một trong những nhà tài trợ của cuộc thi Miss Universe 2020, hoa hậu Khánh Vân cùng người đồng hành Trần Việt Bảo Hoàng có cuộc trò chuyện với người hâm mộ rạng sáng 6/5 (giờ Việt Nam) trước thềm cuộc thi Miss Universe.

Theo chia sẻ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân, tham dự cuộc thi Miss Universe 2020, cô mang đến dự án bảo vệ trẻ em gái bị xâm hại tình dục One Body Village - OBV (OBV là tổ chức giải cứu, nuôi dưỡng và hỗ trợ xây dựng tương lai cho những trẻ bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ cao trở thành nạn nhân của nạn khai thác tình dục). Cô đã đồng hành cùng ngôi nhà OBV kể từ sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Trở thành người chị gái của 40 em nhỏ trong ngôi nhà One Body Village cũng đồng thời là đại sứ của dự án, nàng hậu chia sẻ cô luôn nghĩ bản thân là người chị lớn nên phải có trách nhiệm chỉ dạy, chăm sóc và lắng nghe suy nghĩ, tâm tư của từng em nhỏ trong gia đình. Với việc từng là nạn nhân bất thành của nạn quấy rối tình dục, cô càng cảm thông hơn với các em nhỏ và luôn nỗ lực để mang đến cho các em những điều kiện sống tốt nhất.

Khi được Miss O hỏi lý do tại sao Khánh Vân hiện nay có thể thoải mái nói ra câu chuyện của bản thân, cô mở lòng chia sẻ: "Em đã trải qua một khoảng thời gian rất khó khăn vì từng là một nạn nhân của quấy rối tình dục. Nhưng em biết bản thân cần phải vượt qua nỗi sợ hãi đó để có thể sống tự tin hơn, lấy lại những gì mà mình đã đánh mất trước đây".

"Và cũng nhờ sự ủng hộ từ gia đình, những người thân, em đã chia sẻ câu chuyện của mình và được ủng hộ. Nhờ thế, em có thể quay trở lại với cuộc sống", cô nói thêm.

Hoa hậu Khánh Vân mang câu chuyện chống xâm hại tình dục trẻ em nữ ra đấu trường Miss Universe - Ảnh 2.

Từng là một nạn nhân bất thành của vấn nạn xâm hại tình dục, Khánh Vân đã tự tin vượt qua giai đoạn khó khăn. Ảnh: Internet.

Nếu có được một điều ước, Hoa hậu Khánh Vân mong rằng tất cả em bé, những phụ nữ từng là nạn nhân của vấn nạn bạo hành, xâm hại tình dục có thể mạnh mẽ vượt qua nỗi đau để trở lại cuộc sống bình thường. "Là một người đã trải qua điều đó, em biết khó khăn như thế nào nên em muốn họ có được một cuộc sống hạnh phúc", cô nói trên sóng livestream với fan toàn cầu.

Khánh Vân sinh năm 1995, được biết đến rộng rãi sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Cô đang có mặt tại Mỹ để đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2020. BTC tiếp đón thí sinh ngày 6/5. Sự kiện chung kết sẽ diễn ra vào 16/5 (theo giờ Mỹ).

Video giới thiệu Khánh Vân tham dự Miss Universe.

Hạ Mi

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh