gương mặt thân quen

Hòa Minzy từng gây bất ngờ với loạt sân khấu đậm chất dân tộc tại "Gương mặt thân quen"

07:25 - 15/05/2020
Hòa Minzy từng gây bất ngờ với loạt sân khấu đậm chất dân tộc tại

Thậm chí, màn trình diễn trong đêm Chung kết của Hòa Minzy còn khiến người xem sởn da gà.

Tối 13/5, Hoà Minzy chính thức trở lại đường đua Vpop sau hơn 1 năm vắng bóng với sản phẩm âm nhạc mang tên "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp". Đây là sản phẩm đầu tiên mà Hoà Minzy kết hợp cùng nhạc sĩ Mr. Siro và cũng là lần đầu tiên nữ ca sĩ thực hiện một MV cổ trang dựa trên câu chuyện có thật trong lịch sử nên ngay từ khi lên sóng, "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" của Hoà Minzy đã lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" - Hòa Minzy.

Trước MV về Nam Phương Hoàng Hậu, Hòa Minzy từng gây bất ngờ với loạt sân khấu đậm chất dân tộc tại Gương mặt thân quen - Ảnh 2.

Trước khi hóa thân thành một nhân vật lịch sử như Nam Phương Hoàng Hậu, Hòa Minzy cũng từng tích lũy một chút kinh nghiệm cho bản thân trong chương trình "Gương mặt thân quen". Cô nàng đã phải nghiên cứu vô cùng kỹ lưỡng khi trình diễn những hình tượng mang tính dân tộc.

Tại đây, nữ ca sĩ đã bấm trúng những nhân vật có màn trình diễn liên quan đến văn hóa dân tộc. Khi thì thành nghệ sĩ cải lương Xuân Lan cùng trích đoạn "Bên cầu dệt lụa" mang về cho cô nàng chiến thắng của tuần, khi thì hát nhạc âm hưởng Bắc bộ với "Về quê".

Trước MV về Nam Phương Hoàng Hậu, Hòa Minzy từng gây bất ngờ với loạt sân khấu đậm chất dân tộc tại Gương mặt thân quen - Ảnh 3.
Trước MV về Nam Phương Hoàng Hậu, Hòa Minzy từng gây bất ngờ với loạt sân khấu đậm chất dân tộc tại Gương mặt thân quen - Ảnh 4.

Tiết mục cải lương giúp Hòa Minzy đứng nhất tuần

Trước MV về Nam Phương Hoàng Hậu, Hòa Minzy từng gây bất ngờ với loạt sân khấu đậm chất dân tộc tại Gương mặt thân quen - Ảnh 5.
Trước MV về Nam Phương Hoàng Hậu, Hòa Minzy từng gây bất ngờ với loạt sân khấu đậm chất dân tộc tại Gương mặt thân quen - Ảnh 6.

Hát nhạc âm hưởng Bắc Bộ rất ngọt

Dù không lọt vào top 4 Chung kết nhưng tiết mục góp vui của Hòa Minzy vẫn khiến người xem sởn hết cả gai ốc. Lựa chọn thể hiện loại hình nghệ thuật tuồng cổ với hình ảnh của NSND Minh Gái trong trích đoạn "Hồ Nguyệt Cô hóa cáo", nữ ca sĩ trẻ tài năng đã bắt chước rất giống phiên bản gốc cả về cách diễn xuất, các động tác và cách hát tuồng.

Kết thúc tiết mục, Hòa Minzy đã khiến ban giám khảo phải đứng dậy vỗ tay tán thưởng vì khâm phục tài năng của cô ca sĩ trẻ. Các giám khảo cũng dành cho Hòa Minzy những lời ngợi khen không ngớt. Giám khảo Mỹ Linh nói: "Hôm nay, em rất xuất thần. Chị có cảm giác như đang xem nghệ sĩ tuồng thực thụ trình diễn. Đây là một vai diễn khó cả về động tác và cách diễn. Em đã thực sự nhập vai. Chị tin em sẽ tiến xa với tài năng của mình".

Trước MV về Nam Phương Hoàng Hậu, Hòa Minzy từng gây bất ngờ với loạt sân khấu đậm chất dân tộc tại Gương mặt thân quen - Ảnh 7.
Trước MV về Nam Phương Hoàng Hậu, Hòa Minzy từng gây bất ngờ với loạt sân khấu đậm chất dân tộc tại Gương mặt thân quen - Ảnh 8.

Khiến khán giả rợn da gà khi "hóa cáo"

Giám khảo Đức Huy nhận xét: "Bạn diễn tốt và hát còn tốt hơn. Tôi thấy bạn còn rất nhiều tài năng và sẽ là cái tên ai cũng phải nhắc đến". Còn giám khảo Hoài Linh không đưa ra nhận xét mà chỉ bày tỏ rằng việc Hòa Minzy lựa chọn loại hình tuồng cổ để thể hiện khiến anh cảm động bởi bộ môn này đang bị mai một dần.

Dù không trở thành Quán quân "Gương mặt thân quen 2016" nhưng Hòa Minzy vẫn là thí sinh xuất sắc và đã giành được giải "Thí sinh được yêu thích nhất" thông qua tin nhắn bình chọn của khán giả truyền hình từ đầu mùa giải. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng tiết mục của Hòa Minzy ấn tượng nhất đêm Chung kết năm đó.

Angus

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›