THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 04:14

Học sinh lớp 9 dũng cảm cứu sống em nhỏ bị đuối nước tại hồ sen

Thấy một nhóm học sinh lớp 1 chỉ tay hướng hồ sen với vẻ hốt hoảng, nam sinh ở Nghệ An đã dũng cảm lao xuống và vớt được em bé đuối nước lên bờ.
Huyện đoàn Quỳnh Lưu trao giấy khen cho em Đặng Ngọc Thái An.

Huyện đoàn Quỳnh Lưu trao giấy khen cho em Đặng Ngọc Thái An.

Thông tin từ tienphong.vn cho biết, ngày 23/4, cô Ngô Thị Hải Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Hồng (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, nhà trường vừa phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn Quỳnh Lưu tổ chức lễ tuyên dương em Đặng Ngọc Thái An, học sinh lớp 9D có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại hồ sen của xã.

Trước đó, ngày 20/4, đang trên đường đến trường làm căn cước công dân, khi đi qua đài tưởng niệm liệt sĩ xã Quỳnh Hồng, thấy nhóm học sinh lớp 1 đứng trên bờ, chỉ tay về hướng hồ sen.

Ngay lập tức, An dừng xe chạy lại thì thấy dưới hồ có mấy ngón tay giơ lên chới với. Biết có người đuối nước, An tức tốc nhảy xuống và cứu được một em bé lên bờ.

Nạn nhân được xác định là cháu T.Đ.A, học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học xã Quỳnh Hồng.

“Sau khi nhảy xuống vớt được em học sinh lớp 1 lên bờ, An biết cách ép ngực và hô hấp nhân tạo nên đã cứu sống được cháu bé. Rất may mấy ngày trước, nhà trường mới tập huấn nên An đã thành thạo trong việc sơ cứu. Việc làm của An khiến nhiều người khâm phục, khen ngợi”, đại diện Ban Giám hiệu trường THCS Quỳnh Hồng chia sẻ.

Chiều 21/4, gia đình cháu A. đã đến trường cảm ơn em An và Ban giám hiệu có một học sinh là tấm gương sáng về lòng dũng cảm, trách nhiệm với cộng đồng.

Trước hành động dũng cảm của em An, chiều 22/4, Huyện đoàn Quỳnh Lưu (Nghệ An) đến Trường THCS Quỳnh Hồng trao tặng giấy khen tới em Đặng Ngọc Thái An vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu bạn bị đuối nước.

Theo thông tin từ báo Nghệ An: Cô giáo Ngô Thị Hải Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu) cho biết: Chiều 21/4, gia đình của học sinh bị đuối nước đã đến nhà trường để cảm ơn em Đặng Ngọc Thái An vì có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy cứu sống em nhỏ bị đuối nước. Sau sự việc này, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh giáo dục học sinh tính nhân ái, lòng quả cảm, đồng thời phối hợp với cơ quan chuyên môn để tập huấn, nâng cao kỹ năng tự cứu bản thân và cứu người bị đuối nước cho học sinh.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh