THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 11:15

Hội An thực hiện dự án không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại

(Dân sinh) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt khoản viện trợ Dự án xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Dự án xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại do tổ chức FOUR PAWS International viện trợ không hoàn lại, với tổng vốn hơn 1,1 tỷ đồng (tương đương 50 nghìn USD), được thực hiện từ tháng 9/2022 - 12/2023.

Theo đó, dự án nhằm xây dựng thành phố Hội An trở thành thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó và mèo, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của việc tiêm phòng dại và các nguy cơ cho sức khỏe từ nạn buôn bán thịt chó và mèo. Đồng thời, hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao tỷ lệ tiêm phòng dại cho chó và mèo; giảm nguy cơ bị bệnh dại đối với con người.

Dự án triển khai sẽ lắp đặt bảng thông tin cố định ở các nơi công cộng, xây dựng các ấn phẩm tuyên truyền cho hoạt động phúc lợi về động vật, tiêm phòng và chăm sóc chó, mèo tại các cơ sở thú y; khuyến khích tiêm phòng bệnh dại, cảnh báo sự nguy hiểm của bệnh dại và khuyến khích người dân không ăn thịt chó, mèo.

Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ hỗ trợ tài chính và kỹ thuật để tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho chó và mèo; giảm nguy cơ bệnh dại đối với con người; giám sát và thực thi các quy định liên quan đến tiêu thụ thịt chó, mèo tại nhà hàng, lò mổ trong khu vực phố cổ Hội An.

Đặc biệt, dự án sẽ hỗ trợ chuyển đổi hình thức kinh doanh đối với một số cơ sở kinh doanh thịt chó, mèo trên địa bàn thành phố Hội An.

Được biết, trước đó, UBND thành phố Hội An cũng đã ký kết trực tuyến với tổ chức FOUR PAWS về cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo. Hội An cũng là thành phố đầu tiên của Việt Nam có thỏa thuận nhằm chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo.

TÚ ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh