THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 03:17

Hội thi tìm sứ giả ẩm thực giúp sinh viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp

Nhằm giúp sinh viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời khẳng định bản thân trong mắt nhà tuyển dụng, một cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Thừa Thiên Huế vừa tổ chức hội thi mang tên “Đi tìm sứ giả ẩm thực”. Một hội thi, cách làm cần được nhân rộng trong đào tạo nghề nghiệp tại Thừa Thiên Huế nói riêng, cả nước nói chung.
Hội thi giúp sinh viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, khẳng định bản thân - Ảnh 1.

Hội thi "Đi tìm sứ giả ẩm thực" giúp sinh viên trau dồi, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp

Chiều 26/11, Trường Cao đẳng Du lịch Huế (được xếp vào danh mục 45 trường nghề được ưu tiên phát triển chất lượng cao theo Quyết định số 761/QĐ-TTg ngày 23/05/2014 của Thủ tướng Chính phủ) đã tổ chức hội thi "Đi tìm sứ giả ẩm thực ẩm thực, mùa 2". Hội thi được nhà trường hợp tác cùng doanh nghiệp tổ chức.

Hội thi được tổ chức nhằm giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cần thiết; đồng thời tạo cơ hội cho học sinh sinh viên nghề chế biến món ăn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, đầu bếp chuyên nghiệp; giúp các em khẳng định bản thân trong mắt nhà tuyển dụng của doanh nghiệp.

Theo Th.S Hồ Thị Thúy Nga, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Huế, trong quá trình đào tạo nghề cho học sinh, sinh viên, nhà trường xác định việc hợp tác với doanh nghiệp là nội dung hết sức quan trọng, nhất là trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhà trường đã nỗ lực hợp tác có chiều sâu với doanh nghiệp lớn theo cơ chế win – win.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, Th.S Phạm Bá Hùng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng khẳng định, để nâng cáo chất lượng giảng dạy, giúp sinh viên khi ra trường có thể tìm được việc làm tốt, nhà trường luôn đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy; tăng thời lượng thực hành, trải nghiệm tại các doanh nghiệp. Đặc biệt, nhà trường hướng tới mô hình đào tạo kép, có sự tham gia của doanh nghiệp ngay từ khâu xây dựng chương trình đào tạo.

Hội thi giúp sinh viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, khẳng định bản thân - Ảnh 2.

hội thi có quan sát của các chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp hàng đầu khu vực miền Trung cũng giúp ích rất nhiều cho sinh viên

Hội thi "Đi tìm sứ giả ẩm thực" do trường Cao đẳng Du lịch Huế được đánh giá cao với sự tham gia của doanh nghiệp, sự quan sát của các chuyên gia ẩm thực hàng đầu khu vực miền Trung. Hợp tác doanh nghiệp trong đào tạo, tạo sân chơi để học sinh, sinh viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cũng chính là hướng đi mà các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nhất là các trường nghề chất lượng cao tại Thừa Thiên Huế đang từng bước áp dụng, để khi học viên ra trường có thể đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng ngay.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh