THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 09:27

Hơn 100 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống covid - 19 qua tin nhắn

Từ ngày 19/3 đến hết 9/4, số lượng tin nhắn ủng hộ đạt trên 2,2 triệu tin, số tiền ủng hộ từ các chủ thuê bao di động đạt trên 133 tỷ đồng.

Chiều nay (10/4), Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng; Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng thay mặt các cơ quan phát động nhắn tin tổ chức công bố (đợt 1) sử dụng kinh phí 100 tỷ đồng từ nguồn nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hơn 100 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống covid - 19 qua tin nhắn - Ảnh 1.

Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, mỗi người một giọt nước nhỏ thành biển lớn. 20 ngày chúng ta đã có 2,2 triệu lượt nhắn tin, có 133 tỷ đồng. "Đây có lẽ là lần đầu tiên cổng nhắn tin nhân đạo có lượng tiền đóng góp rất lớn từ người dân trong thời gian ngắn. Dân tộc ta mỗi khi khó khăn thì tinh thần yêu nước, tinh thần cộng đồng lại được thể hiện rất mạnh mẽ", Bộ trưởng bày tỏ.

Bộ trưởng cho hay, số tiền 100 tỷ chuyển sang Bộ Y tế sẽ được dùng để mua các trang thiết bị thiết yếu cho phòng chống dịch Covid-19, sẽ được dùng cả lâu dài, sau này khi dịch qua đi.

Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho hay, đây là đợt ủng hộ rất lớn của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân vào nhắn tin trong thời gian vừa qua. Đồng thời có thể thấy sự vào cuộc quyết liệt của Đảng, Nhà nước, MTTQ, tổ chức thành viên, các bộ ban ngành TƯ trong phòng chống dịch.

Trong những tháng qua đối với ngành y tế là lực lượng chịu nhiều khó khăn gian khổ, trực tiếp khám và điều trị bệnh, lực lượng quân đội, công an khắp 3 miền đất nước chung tay để phòng chống dịch.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế và toàn thể cán bộ công chức viên chức của ngành, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cám ơn toàn thể tổ chức, cơ quan, cá nhân, đơn vị đã ủng hộ và chia sẻ với ngành y tế, đóng góp 1 cách thiết thực cho công cuộc phòng chống dịch.

"Số tiền mà ngành y tế nhận được là sự cổ vũ, động viên và sự chia sẻ. Bộ cũng đã lên kế hoạch giao các đơn vị mua 500 chiếc máy chăm sóc bệnh nhân, 400 máy truyền dịch và 220 chiếc bơm tiêm điện trang bị cho các cơ sở y tế trực tiếp phục vụ phòng, chống dịch bệnh" – Thứ trưởng Trương Quốc Cường cho biết.

"Ngành y tế cam kết với lãnh đạo, toàn thể nhân dân cố gắng hết sức, tận tâm tận lực làm việc không mệt mỏi, cùng với các cơ quan đơn vị sớm chiến thắng bệnh Covid-19, mang lại sức khoẻ cho người dân, mang lại bình yên cho mọi nhà", ông Cường nói.

Nhằm kịp thời hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra, Ban Thường trực UB TƯ MTTQ VN, Bộ TT&TT, Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp tổ chức đợt vận động nhắn tin "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19" trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia đầu số 1407 để ủng hộ, đóng góp cho phòng, chống dịch bệnh.

Đợt phát động nhắn tin đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của xã hội. Chỉ trong thời gian ngắn, từ ngày 19/3 đến hết 9/4, số lượng tin nhắn ủng hộ đạt trên 2,2 triệu tin, số tiền ủng hộ từ các chủ thuê bao di động đạt trên 133 tỷ đồng.

CHÂU ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh