THỨ HAI, NGÀY 25 THÁNG 10 NĂM 2021 08:07

Hơn 200 thí sinh đua tài ở Hội thi tay nghề chăm sóc sắc đẹp năm 2020

(Dân sinh) - Từ ngày 19 - 27/11, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM và Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP tổ chức hội thi tay nghề chăm sóc sắc đẹp năm 2020 với chủ đề “Bàn tay tỏa sáng - Chạm ngõ ước mơ”.

Tham dự hội thi có hơn 200 thí sinh đến từ các trường trung cấp, cao đẳng nghề và các trung tâm chăm sóc sắc đẹp các tỉnh, thành phố phía Nam tham gia tranh tài ở bảng A dành cho học viên đang học nghề và bảng B dành cho kỹ thuật viên đang làm nghề.

Tại vòng sơ khảo có chủ đề "Định vị tài năng", các thí sinh trải qua phần thi trắc nghiệm kiến thức chuyên ngành có nội dung xoay quanh về cấu trúc, chức năng của da; cách nhận biết và phân tích từng loại da, chuyên ngành chăm sóc da; các kỹ thuật chăm sóc da; một số chính sách của nhà nước về nghề chăm sóc sắc đẹp hiện nay và thực hành chăm sóc da với bài thi massage mặt cơ bản trên mô hình.

TP.HCM: Hơn 200 thí sinh tham dự hội thi tay nghề chăm sóc sắc đẹp năm 2020 - Ảnh 1.

Hội thi là dịp để học viên, kỹ thuật viên ngành chăm sóc da nâng cao tay nghề, khẳng định chuyên môn, rèn luyện trong quá trình lập thân, lập nghiệp.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban giám khảo xét chọn 50 thí sinh ở mỗi bảng thi có số điểm trung bình cao nhất (ở hai phần thi) tiếp tục tham gia vòng chung kết với chủ đề "Tài năng tỏa sáng".

Tại vòng thi này, các thí sinh sẽ thực hiện liệu trình chăm sóc da, liệu trình massage mặt (đã được bốc thăm trước) trên người mẫu thật; thi xử lý tình huống thường gặp trong quá trình làm nghề và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo.

Theo bà Phạm Thị Thảo Linh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố, hội thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để các thí sinh đang học và làm nghề gặp gỡ giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm về kiến thức, kinh nghiệm thực tế của các đồng nghiệp hướng đến làm nghề chuyên môn. Đây còn là dịp để học viên, kỹ thuật viên ngành chăm sóc da nâng cao tay nghề, khẳng định chuyên môn, rèn luyện trong quá trình lập thân, lập nghiệp.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh