THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 10 NĂM 2021 12:01

Hơn 280 công dân Hà Tĩnh từ TP. HCM và các tỉnh miền Nam được về quê an toàn

(Dân sinh) - Hơn 280 hành khách là công dân Hà Tĩnh từ TP HCM và các tỉnh miền Nam đã vượt ngàn cây số trở về quê hương trên 2 chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways ngày 6/8 về quê an toàn.

Theo đó, chuyến bay Bamboo Airway đầu tiên mang số hiệu QH204, khởi hành lúc10h30, từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tới sân bay Vinh (Nghệ An) lúc 12h25, chở hơn 190 hành khách là người dân tỉnh Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc TP HCM và các tỉnh miền Nam về quên đa phần là người bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; người cao tuổi; người khuyết tật; người lao động thất nghiệp, bị dừng việc dài ngày; công dân vào thăm thân, khám bệnh, giải quyết công việc bị mắc kẹt lại TP HCM và các tỉnh phía Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Hơn 280 công dân Hà Tĩnh từ TP. HCM và các tỉnh miền Nam hồi hương hơn an toàn - Ảnh 1.

Chuyến bay hãng Bamboo Airway mang số hiệu QH204 chở công dân Hà Tĩnh về quê hạ cánh an t toàn

Cũng ngay trong ngày 6/8, chuyến bay Bamboo Airways mang số hiệu QH206, khởi hành lúc 12h30 đưa thêm khoảng 190 công dân Hà Tĩnh khác trở về quê hương.

Trước đó, vào cuối tháng 7, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã tạo điều kiện vận chuyển 814 công dân về quê bằng tàu hỏa. Để rút ngắn thời gian di chuyển và hạn chế tối đa rủi ro lây nhiễm chéo, trong đợt 2, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành làm việc với hãng hàng không Bamboo Airways để đưa công dân về quê.

Theo kế hoạch, Bamboo Airwaysphối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh cùng Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP. HCM tổ chức 5 chuyến bay từ 6 – 8/8, đón khoảng gần1.000 công dân người Hà Tĩnh đang thực hiện giãn cách xã hội tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Công dân được hỗ trợ 100% tiền vé máy bay và kinh phí 2 lần test trong quá trình cách ly tại HàTĩnh. Đối với công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ chi phí cách ly. Đây được đánh giá là những là nỗ lực kịp thời, thiết thực của chính quyền tỉnh Hà Tĩnh, hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM

Ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết Hà Tĩnh có số lượng công dân trong miền Nam đông, địa phương chỉ đưa về được số lượng nhất định. "Những trường hợp không thể về quê, chúng tôi đang lên phương án để hỗ trợ họ, quyết tâm không để ai bị bỏ rơi".

Để đảm bảo khai thác các chuyến bay an toàn ở mức độ cao nhất, Bamboo Airways đã phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Hà Tĩnh để lên phương án khai thác, đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19. Tất cả các hành khách được đảm bảo sàng lọc yếu tố dịch tễ lần 1 và xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên virus SAR-CoV-2 trong thời gian không quá 48 giờ trước giờ đáp xuống sân bay.

Chị Nguyễn Phương (31 tuổi) đang mang bầu ở tuần thứ 33 và đi cùng cô con gái nhỏ mới gần 2 tuổi cùng chồng sinh sống và làm việc ở TP Long Thành (Đồng Nai) đã bị dừng việc hơn 1 tháng nay. Sau khi biết được thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh và Hội đồng hương Hà Tĩnh tổ chức đưa người về quê hương, chị đã liên hệ đăng ký và mong mỏi từng ngày được về quê chia sẻ: "Tôi rất cảm ơn chính quyền, hội đồng hương và đã tạo điều kiện cho tôi trở về quê sinh con. Cảm ơn các nhân viên hãng hàng không đã tận tình giúp mình tại sân bay để hai mẹ con tôi hoàn thiện thủ tục lên máy bay nhanh".


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh