Hơn 500 triệu đồng học bổng đến với học sinh nghèo vượt khó ở Quảng Bình

11:13 - 20/01/2020
Hơn 500 triệu đồng học bổng đến với học sinh nghèo vượt khó ở Quảng Bình

Ông Hoàng Trọng Thủy, Trưởng Văn phòng Dự án Zhishan trao học bổng Vượt khó cho học sinh tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Zhishan Việt Nam)

(Dân sinh) - Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Bình phối hợp với Dự án Học bổng Vượt khó Zhishan vừa trao học bổng đợt 1 năm 2020 cho 792 học sinh trên địa bàn các huyện của tỉnh Quảng Bình

Theo đó, Dự án Học bổng Vượt khó Zhishan vừa trao học bổng đợt 1 năm 2020 cho 792 học sinh trên địa bàn các huyện của tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra, Zhishan còn trao tặng tiền mừng tuổi cho các em (50.000 đồng/người). Tổng giá trị tài trợ đợt 1 năm 2020 cho toàn tỉnh Quảng Bình là hơn 512 triệu đồng.

Nhân dịp này, đại diện của Zhishan cũng đã gặp gỡ và phỏng vấn 63 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Bình. Mỗi em có một hoàn cảnh riêng (mồ côi, nghèo khó…) nhưng đều có tinh thần ham học, ý chí vượt khó bền bỉ, và hiện đã được Zhishan bảo trợ.

Chương trình bảo trợ sẽ đồng hành cùng các em tới hết bậc Đại học/Cao đẳng. Trong suốt quá trình học tập, các em được nhận học bổng 2 kỳ/năm, được tặng sách vở, dụng cụ học tập, đồ dùng cá nhân, các phần thưởng và tham gia các hoạt động dã ngoại, vui chơi bổ ích.

Được biết, Zhishan là một tổ chức phi chính phủ của Đài Loan triển khai nhiều dự án viện trợ dài hạn tại Việt Nam từ năm 1995 đến nay. Trong suốt 24 năm hoạt động đã qua, Zhi – Shan Foundation đã hỗ trợ cho hơn 70.000 trẻ em khó khăn tại những tỉnh thành thuộc vùng dự án.

Hiện tại, tổ chức đang triển khai nhiều hợp phần dự án hỗ trợ cho trẻ em khó khăn tại 6 tỉnh miền Trung, gồm: các tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Ngãi ở hai lĩnh vực giáo dục, y tế.

TRƯỜNG GIANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›