THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 12:47

Hưng Yên tổ chức Chương trình “Chung tay xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo năm 2019 - 2020”

(Dân sinh) - Tối ngày 26.12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình “Chung tay xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo tỉnh Hưng Yên năm 2019 - 2020”.

Tham dự chương trình có các đại biểu và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên: Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ; Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thanh Hải; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh; Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh…

Hưng Yên: Chương trình “Chung tay xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo năm 2019 - 2020” - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ để gia đình người có công, hộ nghèo được sống trong những ngôi nhà an toàn, khang trang hơn.

Phát biểu khai mạc chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh: Thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, tiếp nối truyền thống nhân ái của dân tộc, những năm qua, công tác bảo đảm an sinh xã hội luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn 1,9%. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ về nhà ở cho người có công và hộ nghèo đã nhận được sự đầu tư về ngân sách của tỉnh và các địa phương, sự chung tay ủng hộ của các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Đến hết năm 2018, đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công và hộ nghèo giai đoạn I đã hoàn thành xây mới và sữa chữa cho trêm 4.400 hộ gia đình với tổng số tiền đã hỗ trợ khoảng 110 tỷ đồng. Qua khảo sát, toàn tỉnh còn khoảng 1.000 hộ còn khó khăn về nhà ở.

Tại chương trình, Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo và người có công với cách mạng tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của gần 130 doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm với số tiền trên 37 tỷ đồng và trao tặng kỷ niệm của chương trình cho các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm. Đồng thời, tiếp nhận sự ủng hộ trực tiếp của các đại biểu tham dự chương trình...

Trong không khí ấm áp nghĩa tình của chương trình Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ; Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Xuân Tuyên trao số tiền hỗ trợ 80 triệu đồng/căn cho 10 gia đình có công với cách mạng; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Thị Tuyến trao tiền hỗ trợ xây nhà cho 10 hộ nghèo.

Chương trình tiếp tục mong nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm để gia đình người có công, hộ nghèo được sống trong những ngôi nhà an toàn, khang trang hơn. Tiền hỗ trợ xin gửi về số tài khoản: 3591.0.1100296.00000 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Hưng Yên. Chủ tài khoản là Sở Tài chính tỉnh Hưng Yên.

QUÝ ĐỨC - ANH TUẤN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh