Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Kem dâu tây mà làm thế này thì giữ trọn vitamin lại ngon đến bất ngờ

Thay vì xay dâu để làm kem như các cách thông thường thì bạn sẽ để nguyên cả miếng dâu nên khi ăn cảm nhân vị dâu chua giòn vô cùng rõ rệt, ăn ngon vô cùng!

Nguyên liệu:

150g kem tươi (whipping cream)

200g sữa tươi

25g sữa bột

8g tinh bột ngô

30g đường cát trắng

Dâu tây

Cách làm:

Dâu tây rửa sạch thái khối nhỏ.

Kem dâu tây mà làm thế này thì giữ trọn vitamin lại ngon đến bất ngờ - Ảnh 1.

Đổ tất cả các nguyên liệu vào nồi (ngoại trừ dâu tây) khuấy đều. Vừa đun nhỏ lửa vừa khuấy đều nguyên liệu bằng phới lồng.

Kem dâu tây mà làm thế này thì giữ trọn vitamin lại ngon đến bất ngờ - Ảnh 2.

Đun nhỏ lửa trong toàn bộ quá trình. Vừa đun vừa khuấy bằng phới lồng đến khi kem sánh lại là được. Đặt dâu tây vào khuôn kem.

Kem dâu tây mà làm thế này thì giữ trọn vitamin lại ngon đến bất ngờ - Ảnh 3.

Đổ kem vừa nấu vào khuôn, đậy nắp và cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh. Làm lạnh khoảng 3-4 giờ hoặc cho đến khi kem đông cứng hoàn toàn là được.

Kem dâu tây mà làm thế này thì giữ trọn vitamin lại ngon đến bất ngờ - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Trong những ngày nắng nóng mà cơ thể được làm mát bằng món kem dâu tây ngọt ngon mát lành này thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ. Kem có vị ngọt, chua nhẹ của dâu tây lại thơm ngậy vị sữa, kem tươi. Chắc chắn món kem này sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn đấy!

Kem dâu tây mà làm thế này thì giữ trọn vitamin lại ngon đến bất ngờ - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được kem dâu tây thật ngon nhé!

Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, 100g dâu tây chứa khoảng 80mg vitamin C, đáp ứng khoảng ½ nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Vitamin C là chất có khả năng tăng cường miễn dịch và còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ nên cực tốt cho làn da của bạn đấy!