THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2023 02:47

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn sống giả tạo

Nhạc sĩ Khắc Việt bức xúc khi Cao Thái Sơn không chịu bỏ tiền mua độc quyền 2 ca khúc mà muốn 'hát chùa'.

Cách đây ít ngày, sự việc Cao Thái Sơn sử dụng 2 ca khúc Bình Yên Nhé và Yêu Thương Quay Về trình diễn trong một sự kiện âm nhạc tại Mỹ đã gây không ít tranh cãi.

Lý do là bởi vì 2 ca khúc trên do nhạc sĩ Khắc Việt sáng tác đều đã được Nathan Lee thông báo mua độc quyền trước đó. Khi Cao Thái Sơn tự ý hát 2 ca khúc trên đã khiến Nathan Lee có những phản ứng gay gắt. Về phía nhạc sĩ Khắc Việt, anh cũng lên tiếng khẳng định đã bán 2 ca khúc này cho Nathan Lee trong thời hạn độc quyền 3 năm.

Khắc Việt cho biết anh không có nghĩa vụ gửi văn bản tới Cao Thái Sơn vì hợp đồng giữa đôi bên đã kết thúc từ lâu. Cao Thái Sơn giải thích về sự việc: "Tôi không phạm luật khi hát nhạc của Khắc Việt. Khi nào Khắc Việt có thông báo chính thức về việc bán độc quyền ca khúc trên các phương tiện truyền thông cũng như gửi văn bản đến tôi, lúc đó tôi sẽ thực hiện đúng nguyên tắc".

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn sống giả tạo - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trước những lời biện minh của Cao Thái Sơn, Khắc Việt vẫn cho rằng đó điều là bất hợp lý. Khắc Việt nói thêm lâu nay Cao Thái Sơn vẫn kiếm tiền bằng việc "hát chùa" những sáng tác của anh nhưng không gia hạn hợp đồng hay trả thêm các chi phí khác.

Chưa hết, Khắc Việt còn tố cáo Cao Thái Sơn chụp hình cuộc nói chuyện với anh để tự minh oan cho bản thân, nhưng lại cố ý không để lộ rõ mốc thời gian nên gây hiểu lầm cho khán giả. Khắc Việt bày tỏ: "Khi biết Nathan Lee mua bài, sao anh không mua để hát tiếp? Anh kiếm tiền bằng bài của tôi bao lâu rồi lên Facebook viết status về tình nghĩa. Bớt giả tạo!".

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn sống giả tạo - Ảnh 2.

Vào năm 2009, Khắc Việt từng sáng tác ca khúc Quên và đưa ra giá 1 triệu bán cho Cao Thái Sơn. Thế nhưng Cao Thái Sơn đã ép giá và mua ca khúc với giá 500 nghìn đồng. Nhạc sĩ Khắc Việt cho hay, vì thời điểm đó anh chưa nổi tiếng nên chấp nhận bán với giá rẻ, ngậm ngùi cầm tiền, ăn mì tôm qua ngày trong khi đó Cao Thái Sơn đã là ngôi sao có tiếng.

Hiện tại, Nathan Lee nắm quyền sử dụng các ca khúc từng gắn liền với tên tuổi của Cao Thái Sơn như Con đường mưa, Pha lê tím, Tình yêu trở lại và Cầu vồng sau mưa (là các sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung0. Hai ca khúc Bình yêu nhé và Yêu thương quay về là sáng tác của Khắc Việt cũng được Nathan Lee mua độc quyền 3 năm là được toàn quyền sử dụng, thu âm, biểu diễn, phát triển những sáng tác này trên các nền tảng nhạc số mà không nghệ sĩ nào được vi phạm bản quyền.

Cloudy

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Lễ hội chọi bò trên cao nguyên Đắk Lắk

Lễ hội chọi bò trên cao nguyên Đắk Lắk

Chọi bò là nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Mông di cư từ các tỉnh phía Bắc vào cao nguyên Đắk Lắk được diễn ra vào ngày 27/1 (mùng 6 Tết Quý Mão), tại xã Cư Pui, huyện Krông Bông...
7 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh