THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 07:26

Khách du lịch bị “chặt chém” đĩa thịt lợn 495.000 đồng, đĩa cơm gà 199.000 đồng

“Chặt chém” khách du lịch đĩa thịt lợn với giá 495.000 đồng, đĩa cơm gà 199.000 đồng, một chủ quán ở Sa Pa (Lào Cai) có thể bị phạt tới 7 triệu đồng.
Bài chia sẻ của du khách P.N.

Bài chia sẻ của du khách P.N.

Ngày 1/1/2023, ông Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) cho biết trên báo Người lao động thông tin khách du lịch đến Sa Pa ăn thịt lợn, cơm gà giá quá cao lan truyền trên mạng xã hội gần đây là đúng sự thật.

Trước đó, một du khách tên N. đã chia sẻ trên mạng xã hội thông tin có vào một nhà hàng ở trung tâm thị xã Sa Pa được quảng cáo là: "Ngon từ chất, thật từ tâm" để ăn uống cùng bạn. Tại đây, chị N. gọi 2 suất cơm gà (mỗi suất gồm có 1 đĩa cơm và 1 đùi gà) và 1 đĩa thịt lợn được giới thiệu là thịt lợn rừng, 1 chai nước suối.

Khi nhóm khách ăn xong, gọi thanh toán, chủ quán đã thu 905.000 đồng, cụ thể đĩa thịt lợn "với những lát mỏng" có giá 495.000 đồng, đĩa cơm 199.000 đồng/đĩa.

Sau khi chị N. chia sẻ thông tin, rất nhiều người bình luận, tỏ ra bức xúc trước tình trạng chủ quán "chặt chém", hét giá dịch vụ ăn uống làm xấu hình ảnh du lịch Sa Pa.

Suất ăn của du khách có giá chặt chém.

Suất ăn của du khách có giá "chặt chém".

Sau khi nhận được thông tin, đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã Sa Pa đã vào cuộc xác minh và chủ cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống thừa nhận bán đồ ăn và thu tiền đúng như thông tin du khách phản ánh trên mạng xã hội.

Theo ông Tô Ngọc Liễn, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, UBND thị xã Sa Pa đã yêu cầu Đội Quản lý thị trường và Phòng Văn hóa thông tin lập đoàn kiểm tra liên ngành để vào cuộc xác minh.

Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, chủ cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống thừa nhận có bán đồ ăn và thu tiền đúng như thông tin du khách phản ánh trên mạng xã hội.

“Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản chủ quán về hành vi bán hàng không đúng với giá niêm yết để làm căn cứ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Chủ quán này có thể bị xử phạt hành chính 7 triệu đồng và yêu cầu ký cam kết không tái phạm”, ông Liễn thông tin với PV Vietnamnet.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Nuốt 14 viên nam châm, bé 3 tuổi bị thủng ruột

Nuốt 14 viên nam châm, bé 3 tuổi bị thủng ruột

Ngày 5/2, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM vừa tiếp nhận và can thiệp cho một trường hợp bị dị vật đường tiêu hóa rất nguy hiểm. Bệnh nhi là bé trai L.T.Q (3 tuổi, quê Đồng Tháp)...
13 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh