THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 10:24

Khánh Hòa: Doanh thu du lịch đạt gần 650 tỷ đồng trong 5 ngày Tết Quý Mão

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, trong 5 ngày Tết (từ 30 tháng Chạp đến mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), toàn tỉnh đón hơn 431.800 lượt khách tham quan và nghỉ dưỡng, doanh thu đạt gần 650 tỷ đồng.

Dự đoán trước dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là cơ hội để các điểm du lịch tại Khánh Hòa thu hút khách, các cơ sở lưu trú du lịch từ 4 - 5 sao và điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã chủ động trang trí, tập trung tổ chức những sự kiện, chương trình “Đêm Gala chào đón Giao thừa, chúc Tết du khách”.

Khách du lịch tại Khánh Hòa dịp Tết Quý Mão

Khách du lịch tại Khánh Hòa dịp Tết Quý Mão

Cùng với đó là các chương trình trong những ngày Tết như: Múa lân chào xuân mới, lì xì đầu năm, ông đồ tặng chữ thư pháp, giảm giá dịch vụ, ẩm thực, chương trình ca nhạc, các trò chơi dân gian, chương trình rút thăm trúng thưởng để giới thiệu đến du khách về những nét đặc sắc mang đậm truyền thống văn hóa Việt Nam…

Nhờ đó, số liệu tổng hợp của Sở Du lịch Khánh Hòa cho thấy: Tổng lượng khách đến Khánh Hòa tham quan, nghỉ dưỡng trong 5 ngày (từ 30 tháng Chạp đến mùng 4 Tết) đạt 431.800 lượt. Trong đó, khách lưu trú đạt 151.800 lượt (11.300 khách quốc tế) và 280.000 lượt khách tham quan. Tính chung tổng doanh thu ngành du lịch đạt hơn 647 tỷ đồng, tăng 2,7 lần so với cùng kỳ.

Tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, từ ngày 21-25/1, bình quân mỗi ngày có khoảng 35 chuyến bay nội địa và 15 chuyến bay quốc tế đến sân bay Quốc tế Cam Ranh.

Đối với thị trường khách quốc tế, bên cạnh nhóm khách: Hàn Quốc, Nga, Kazakhstan… Khánh Hòa cũng đón các đoàn khách đến từ Trung Quốc trên chuyến bay charter của Hãng Hàng không Vietjet Air, từ mùng 2 Tết.

Do đó, quyết định nối lại các hoạt động du lịch của Trung Quốc sau 3 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, đang mở ra nhiều kỳ vọng cho sự phục hồi khách du lịch quốc tế của Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Thành phố Cà phê – nơi lan tỏa tinh hoa văn hoá Việt

Thành phố Cà phê – nơi lan tỏa tinh hoa văn hoá Việt

Thành phố Cà phê, Bảo tàng Thế giới Cà phê thuộc Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tổ chức hai chương trình hoà nhạc cổ điển “Cảm hứng Chiềng đi” và giới thiệu thưởng lãm bộ sưu...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh