Khi người nổi tiếng dạy con cực "rắn"

23:57 - 23/04/2020
Khi người nổi tiếng dạy con cực

Nhiều sao Việt giàu có, thừa sức lo cho con cuộc sống dư dả nhưng họ lại có tư tưởng phải dạy dỗ con thật nghiêm khắc để con biết tự lập và cư xử tốt hơn.

Xuân Bắc

Có 2 cậu con trai, Xuân Bắc nổi tiếng là ông bố nghiêm khắc với các con. Xuân Bắc từng tâm sự anh khá "rắn" và cực đoan trong cách dạy con, đồng thời phản đối ý kiến cho rằng dạy con không cần "ăn roi".

Sao Việt dạy con nghiêm khắc: con tự lập, biết cư xử hơn - Ảnh 1.

Xuân Bắc và con trai Bi béo.

"Tôi có đọc được ở sách câu: "Sự dịu dàng và nhẹ nhàng của người mẹ, sự nghiêm khắc của người cha sẽ tạo cho con cơ hội tốt để phát triển" và "đánh một lần, lần sau giơ roi lên cho con nó biết là cái roi đấy sẽ làm nó đau". Tôi đã trưởng thành nhờ chiếc roi của bố và tôi cũng sẽ dạy con bằng chính chiếc roi thấm tình yêu thương đó" – nam danh hài sinh năm 1977 cho biết.

Sao Việt dạy con nghiêm khắc: con tự lập, biết cư xử hơn - Ảnh 2.

Gia đình Xuân Bắc.

Nghiêm khắc với con là vậy nhưng Xuân Bắc lại rất gần gũi, đối xử với con như hai người bạn và rất tôn trọng con. Cách anh dạy con vừa nghiêm khắc vừa yêu thương khiến hai cậu con trai của anh, đặc biệt là cậu con trai thứ hai Bi béo được mọi người rất yêu quý vì dù rất lý sự.

Đan Trường

Anh Bo Đan Trường cũng nổi tiếng là ông bố biết cách dạy con. Mặc dù gia đình có điều kiện nhưng vợ chồng Đan Trường không quá cầu kỳ trong việc mua sắm quần áo cho con. Với những bộ quần áo ở nhà, nam ca sĩ sinh năm 1976 chỉ chọn hiệu bình dân, còn những bộ quần áo đi chơi thì cả hai chọn cho con những bộ đồ có giá trị từ hơn 200.000 tới gần 20 triệu đồng.

Sao Việt dạy con nghiêm khắc: con tự lập, biết cư xử hơn - Ảnh 3.

Đan Trường, Thủy Tiên và bé Thiên Từ.

Là "cậu ấm" của bố mẹ Đan Trường – Thủy Tiên, trong gia đình có rất nhiều người giúp việc nhưng từ nhỏ bé Thiên Từ đã được bố mẹ dạy cách sống tự lập.

Sao Việt dạy con nghiêm khắc: con tự lập, biết cư xử hơn - Ảnh 4.

Đan Trường rất nghiêm khắc trong cách dạy con.

Ở nhà dù có bà vú nhưng những việc của Thiên Từ thì con phải tự làm. Ví dụ như lấy quần áo, giày tất, đánh răng, tắm hay bỏ đồ vào thùng rác, tự bấm thang máy đi trong nhà. Thiên Từ sau này lớn lên, biết gia đình có điều kiện nhưng không nên vì vậy mà quên đi tính cách độc lập. Vì khi Thiên Từ biết độc lập, con sẽ trở nên mạnh mẽ, có trách nhiệm và sẽ luôn thử thách bản thân" –  vợ Đan Trường chia sẻ.

Hoàng Bách

Sao Việt dạy con nghiêm khắc: con tự lập, biết cư xử hơn - Ảnh 5.

Hoàng Bách và con trai Tê Giác.

Nếu xem chương trình Bố ơi mình đi đâu thế năm 2015, khán giả sẽ thấy nhạc sĩ, ca sĩ Hoàng Bách có cách dạy con rất "cứng rắn". Khi con trai giận dỗi hay khóc trong các thử thách, Hoàng Bách đã nói chuyện với con rất nghiêm túc để con nhận ra tính hiếu thắng như vậy là không đúng. Thậm chí anh còn cho con chọn hoặc chơi tiếp, hoặc lên xe đi về.

Quyền Linh

Sao Việt dạy con nghiêm khắc: con tự lập, biết cư xử hơn - Ảnh 6.

Quyền Linh chở con gái đi học bằng xe máy.

Nam diễn viên, MC Quyền Linh cũng nổi tiếng trong cách dạy hai con gái cưng. Tuy gia đình có xe ô tô riêng, nhưng anh thường chở con gái đi xe máy. Thỉnh thoảng anh cho con nằm đất, bật quạt chứ không mở điều hòa, ăn cơm chan tương để các con thấu hiểu cuộc sống hơn.

Elly Trần

Sao Việt dạy con nghiêm khắc: con tự lập, biết cư xử hơn - Ảnh 7.

Bé Mộc Trà bị mẹ phạt vì bỏ mứa thức ăn.

Elly Trần là mẹ của hai thiên thần Cadie Mộc Trà và Alfie Túc Mạch. Ngay từ khi Mộc Trà còn nhỏ, Elly Trần đã dạy con tự lập từ những việc nhỏ nhất như tự xúc ăn, bỏ quần áo bẩn vào sọt… Khi con mắc lỗi, Elly cũng phạt rất nghiêm.

Sao Việt dạy con nghiêm khắc: con tự lập, biết cư xử hơn - Ảnh 8.

Tuy hai con còn nhỏ nhưng Elly Trần đã dạy con tự lập.

Có lần con gái Mộc Trà bỏ mứa thức ăn, cô đã bắt con khoanh tay úp mặt vào tường. Hot girl cho biết cô làm vậy để con biết quý trọng đồ ăn và trân trọng những gì mình đang may mắn có.

MC Vân Hugo

Sao Việt dạy con nghiêm khắc: con tự lập, biết cư xử hơn - Ảnh 9.

MC Vân Hugo nhắc nhở con vì hành động không đúng.

Nữ MC Vân Hugo từng phạt con trai khi đưa con đi dự sự kiện nhưng bé Bin cứ mè nheo. Trong khi mẹ Vân đang phát biểu với tư cách khách mời trong chương trình thì cậu bé Bin quấy nhiễu, không cho mẹ nói.

Ngay sau khi kết thúc màn chia sẻ, Vân Hugo đã đưa con trai ra một chỗ vắng người để nhắc nhở con hành vi lúc nãy là không đúng.

Sao Việt và những cách dạy con cực "rắn": Đưa ra 2 lựa chọn cho con tự quyết, úp mặt vào tường khi bỏ thức ăn và để con tự làm để có trách nhiệm - Ảnh 10.

An Nhiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›