THỨ HAI, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2022 12:09

Khởi động cuộc thi Vietnam Airlines Youth Travel Awards

Cuộc thi Vietnam Airlines Youth Travel Awards sẽ chính thức khởi động từ ngày 15/09/2022. Đây là sáng kiến nhằm phát triển hợp tác giữa Vietnam Airlines và các Trường Đại học, tổ chức giáo dục trên toàn quốc với mục tiêu mang lại giá trị hướng nghiệp thiết thực cho cộng đồng trẻ.
2 - Cuộc thi Vietnam Airlines Youth Travel Awards sẽ chính thức khởi động từ ngày 15092022

Vietnam Airlines Youth Travel Awards sẽ là sân chơi hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên Việt Nam đam mê chinh phục thử thách và mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực hàng không.

Tham dự cuộc thi, các bạn trẻ giành chiến thắng sẽ được nhận những phần thưởng mang đậm dấu ấn hàng không như tour du lịch, vé máy bay nội địa miễn phí. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được thực tập ngắn hạn và dài hạn tại các Ban chuyên môn của Tổng công ty hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines, đồng thời có cơ hội trở thành cộng tác viên tại các vị trí theo sở trường cá nhân với mức thu nhập hấp dẫn.

Đặc biệt, sau quá trình thực tập, các sinh viên xuất sắc có thể đề xuất dự án cá nhân hoặc theo nhóm. Các dự án được đánh giá tốt, mang lại giá trị thực tiễn, có tính khả thi cao sẽ được cấp kinh phí để triển khai thực hiện. Sinh viên/trưởng nhóm dự án sẽ được xét tuyển đặc cách vào Vietnam Airlines. Ngoài ra, thí sinh tham dự cuộc thi còn có cơ hội trở thành gương mặt Đại sứ sinh viên của Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines Youth Travel Awards sẽ gồm 03 vòng thi là vòng Sơ khảo, Tài năng và Chung kết. Trong đó, 2 vòng thi đầu tiên được tổ chức online nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo sinh viên trên cả nước tham dự. Vòng thi cuối cùng được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Tổng công ty hàng không Việt Nam và phát livestream trực tiếp trên mạng xã hội (đối với các thí sinh đủ tiêu chuẩn vào vòng Chung kết, mà ở các tỉnh ngoài Hà Nội, Vietnam Airlines sẽ tài trợ vé máy bay cho các thí sinh đến Hà Nội tham dự chung kết, trên các đường bay nội địa do hãng trực tiếp khai thác).

Trong các vòng thi, các cá nhân hoặc đội nhóm sẽ tranh tài theo nhiều hình thức đa dạng như: gửi bài viết, thiết kế video, ảnh theo chủ đề hàng không – du lịch, xây dựng, thuyết trình kế hoạch, dự án giải quyết vấn đề theo nhóm dưới sự hướng dẫn của mentor, tranh biện, phản biện trực tiếp …

Thông qua cuộc thi, Vietnam Airlines khẳng định nỗ lực tiên phong trong công tác đào tạo, hướng nghiệp hàng không, kiến tạo một sân chơi đầy cảm hứng để các bạn trẻ phát huy tiềm năng, cũng như mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp đột phá và chắp cánh vươn cao cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng gửi về email: [email protected] hoặc liên hệ SĐT: 024 37832 732, ext 2336. Đăng ký tham gia cuộc thi tại: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdvoGpIGP1K-qlv2NytcQqDV3DV-6UleXbLUNGvPsWN5bvNMg/viewform. Tìm hiểu chi tiết cuộc thi tại: https://pages.vietnamairlines.com/youth-travel-awards

1. Các vòng thi của Vietnam Airlines Youth Travel Awards

Vòng 1: Sơ khảo

Thời gian: 15/9 – 15/10

Hình thức: Thí sinh tham gia bằng cách gửi CV kèm 1 video độ dài dưới 3 phút hoặc hình ảnh/tranh vẽ/bài viết về chủ đề BGK đưa ra: Giấc mơ cất cánh - “Vì sao chúng ta bay” (Lưu ý: với tranh và ảnh phải có bài viết diễn giải chi tiết ý tưởng trình bày)

Cách thức lựa chọn vào vòng sau: Dựa trên các tiêu chí về nội dung, hình thức, khả năng thể hiện song ngữ của bài dự thi, BTC chọn ra 50 hồ sơ xuất sắc nhất để đi tiếp vào Vòng 2.

Vòng 2 – Tài năng

Thời gian: 20/10 – 12/11

Hình thức: 50 thí sinh xuất sắc nhất ở vòng 1 sẽ lựa chọn 1 trong 3 đề thi. Tương ứng với mỗi đề thi, Vietnam Airlines sẽ có một câu hỏi khơi gợi ý tưởng, cách thức giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Thời gian làm bài kéo dài 10 ngày, mỗi thí sinh lên 1 bản kế hoạch powerpoint dài không quá 15 trang và 1 video sáng tạo thuyết trình về ý tưởng.

Cách thức lựa chọn vào vòng sau: 25 thí sinh có kết quả xuất sắc nhất theo đánh giá của BGK (70%) và bình chọn của khán giả (30%) sẽ được lựa chọn vào vòng sau.

Vòng 3 – Chung kết

Thời gian: 15/11 – 30/11

Hình thức: 25 thí sinh được chia làm 5 đội, mỗi đội 5 thành viên. Các đội sẽ chọn 1 ý tưởng của thành viên tại vòng 2 để phát triển thành kế hoạch triển khai hoàn chỉnh. 5 đội sẽ trình bày các kế hoạch này trong đêm chung kết và có sự tranh biện của các đội đối thủ. Các thí sinh chia đội online và mentor để cùng nhau làm dự án từ xa. Sau khi phân đội thí sinh có 10 ngày teamwork cùng mentor để hoàn thành bài thi. Trước ngày thi trực tiếp, các thí sinh sẽ được trải nghiệm tham quan doanh nghiệp và tổng diễn tập tại trụ sở Tổng công ty hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines.

Cách thức lựa chọn đội chiến thắng: Tiêu chí đánh giá dựa trên 70% dựa trên bài thuyết trình và 30% dựa trên khả năng phân tích, phản biện trực tiếp với đối thủ.

2. Cơ cấu giải thưởng

01 đội giải nhất

Mỗi thành viên nhận được

- Danh hiệu Đại sứ sinh viên Vietnam Airlines nhiệm kỳ 2022 - 2023

- Thực tập dài hạn, ngắn hạn tại Vietnam Airlines theo nhu cầu và được cấp Giấy chứng nhận thực tập

- Cơ hội trở thành gương mặt MC, biên tập viên, cộng tác viên… với thu nhập hấp dẫn

- 01 chuyến đi nghỉ dưỡng 4N3Đ cùng Vietnam Airlines

- 01 thẻ Lotusmiles hạng Titan kèm 01 vé nội địa (miễn thuế, phí)

- Cơ hội nhận học bổng từ các đối tác của Vietnam Airlines

01 đội giải nhì

Mỗi thành viên nhận được

- Thực tập dài hạn, ngắn hạn tại Vietnam Airlines theo nhu cầu và được cấp Giấy chứng nhận thực tập

- Cơ hội trở thành gương mặt MC, biên tập viên, cộng tác viên… với thu nhập hấp dẫn

- 01 chuyến đi nghỉ dưỡng 4N3Đ cùng Vietnam Airlines

- 01 vé nội địa (miễn thuế, phí)

- Cơ hội nhận học bổng từ các đối tác của Vietnam Airlines

03 đội giải Ba

Mỗi thành viên nhận được:

- Thực tập dài hạn, ngắn hạn tại Vietnam Airlines theo nhu cầu và được cấp Giấy chứng nhận thực tập

- Cơ hội trở thành gương mặt MC, biên tập viên, cộng tác viên… với thu nhập hấp dẫn

- 01 vé nội địa (miễn thuế, phí)

- Cơ hội nhận học bổng từ các đối tác của Vietnam Airlines

Đặc biệt, sau quá trình thực tập tại Vietnam Airlines, các bạn sinh viên có kết quả thực tập xuất sắc và đã hoàn thành chương trình Đại học sẽ được xét tuyển đặc cách vào Vietnam Airlines. Đối với các bạn sinh viên xuất sắc nhưng chưa hoàn thành chương trình Đại học sẽ được bảo lưu kết quả thực tập và suất xét tuyển đặc cách vào Vietnam Airlines.

THANH AN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh