Khởi động sân chơi "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội"

16:19 - 26/09/2020

(Dân sinh) - Nhằm nâng cao nhận thức và hình thành thói quen dinh dưỡng cân bằng và phát triển thể chất cho học sinh tiểu học trên cả nước, để các em có nền tảng sức khỏe vững vàng, vươn cao vượt trội, sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách của cuộc sống. Nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” tại trường Tiểu học Phú Hòa 3, tỉnh Bình Dương.

Chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” có tổng đầu tư 55 tỷ động trong 5 năm (trong đó 11 tỷ đồng cho niên khóa 2020 - 2021). Chương trình hợp tác bao gồm các hoạt động: giáo dục nâng cao nhận thức, hình thành thói quen dinh dưỡng và thể chất cho học sinh tiểu học; xây dựng góc dinh dưỡng nhằm cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng cân bằng, theo dõi tiến độ phát triển chiều cao, cân nặng của các em; xây dựng các sân chơi đạt chuẩn nhằm phát động phong trào rèn luyện thể lực tại các trường tiểu học.

Khởi động sân chơi "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội" - Ảnh 1.

Trong 5 năm thực hiện, dự kiến sẽ có 1.250 góc dinh dưỡng, 65 sân chơi được xây dựng và hơn 1,5 triệu học sinh từ 1.500 trường tiểu học được thụ hưởng từ chương trình.

Trong 5 năm thực hiện, dự kiến sẽ có 1.250 góc dinh dưỡng, 65 sân chơi được xây dựng và hơn 1,5 triệu học sinh từ 1.500 trường tiểu học được thụ hưởng từ chương trình.

Chia sẻ tại buổi lễ, bà Trịnh Hoài Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá sự vào cuộc này của FrieslandCampina Việt Nam là rất cần thiết và vô cùng quan trọng trong giai đoạn đổi mới giáo dục, đặc biệt là môn giáo dục thể chất. Chắc chắn rằng, nếu chúng ta triển khai bài bản với sự giám sát chặt chẽ thì công tác giáo dục thể chất và mục tiêu nâng cao nền tảng sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là lứa tuổi tiểu học sẽ thấy được kết quả rõ ràng nhất.

Khởi động sân chơi "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội" - Ảnh 2.

Bà Tạ Thúy Hà (phải), Giám đốc Tiếp thị ngành hàng sữa tiêu dùng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam trao tặng biểu trưng đến bà Lê Thị Kim Thúy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Hòa 3

Với vinh dự là trường học đầu tiên trên cả nước tiếp nhận các hạng mục đầu tư của chương trình, Bà Lê Thị Kim Thúy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phú Hòa 3, đã chia sẻ: "Học sinh hiện nay rất ít thời gian dành cho vận động, Trong khi đó, các em học sinh, đặc biệt là Tiểu học cần sự kết hợp hài hòa giữa chế độ dinh dưỡng, rèn luyện thể lực và học tập. Được trang bị một sân chơi vận động và góc dinh dưỡng tại trường để dạy và học tốt hơn là sự hỗ trợ rất lớn và đáng quý." 


PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›