THỨ SÁU, NGÀY 31 THÁNG 03 NĂM 2023 07:32

Khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng mẹ chồng "bênh con dâu", chống người thi hành công vụ

Mẹ chồng ở Thanh Hóa "bênh con dâu" vi phạm luật giao thông, chống người thi hành công vụ vừa bị Công an khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 22/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bá Thước đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Thị Ngân (tức Ngân gà) sinh năm 1979, ở khu phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước có hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Đối tượng Nguyễn Thị Ngân (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Đối tượng Nguyễn Thị Ngân (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, như Báo Dân Sinh đã đưa tin,  khoảng 11 giờ 20 ngày 16/2, tại Km95+100 Quốc lộ 217, Tổ công tác Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Bá Thước gồm 6 đồng chí, do Đại úy Bùi Tuấn Quý làm tổ trưởng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông thì phát hiện một phụ nữ điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính và thông báo cho người vi phạm biết lỗi vi phạm.

Trong quá trình lập biên bản vi phạm hành chính, Nguyễn Thị Ngân (tên thường gọi là “Ngân gà”) sinh năm 1979, ở khu phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước (là mẹ chồng của người vi phạm) đến xin Tổ công tác không lập biên bản vi phạm hành chính đối với con dâu nhưng không được chấp nhận nên Ngân đã có hành vi giật, vò nát biên bản vi phạm hành chính, chửi bới các đồng chí trong Tổ công tác.

Mặc dù Tổ công tác đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu dừng các hành động cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ nhưng Nguyễn Thị Ngân vẫn tiếp tục chửi bới, dùng tay đánh các đồng chí trong Tổ nên đã bị Tổ công tác khống chế.Sau khi bị khống chế, Ngân vẫn tiếp tục có những hành động dung tục, áp sát, lăng mạ, xúc phạm các đồng chí đang làm nhiệm vụ.

Tổ công tác đã phối hợp với Công an thị trấn Cành Nàng lập biên bản đối với Nguyễn Thị Ngân về hành vi “Chống người thi hành công vụ”, bàn giao hồ sơ, tài liệu, đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Bá Thước.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bá Thước đã ra khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Thị Ngân về hành vi “Chống người thi hành công vụ”; đồng thời tiếp tục củng cố tài liệu điều tra, làm rõ hành vi “làm nhục người khác” và “cố ý làm hư hỏng tài sản” để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

QUÁCH TUẤN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh