THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 07:59

Khởi tố cựu Trưởng thôn kiêm Bí thư ăn chặn gạo hỗ trợ của dân

Cựu Trưởng thôn kiêm Bí thư chi bộ ở Thanh Hóa ăn chặn gạo hỗ trợ cho các hộ dân tộc thiểu số tự nguyện trồng, chăm sóc bảo vệ rừng mới đây đã bị Công an khởi tố.

Ngày 19/9, thông tin từ huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết, Công an huyện Thường Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vi Ngọc Tuấn (SN 1973) cựu Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Thành Thượng, xã Tân Thành để điều tra về hành vi “tham ô tài sản”. Quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

 Cấp phát gạo cho người dân (Ảnh minh họa)

Cấp phát gạo cho người dân (Ảnh minh họa)

Theo điều tra của Công an huyện Thường Xuân, năm 2020 trên cương vị là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Thành Thượng, ông Vi Ngọc Tuấn được UBND xã Tân Thành giao nhiệm vụ quản lý và cấp phát 14,7 tấn gạo Nhà nước hỗ trợ cho các hộ dân tộc thiểu số tự nguyện trồng, chăm sóc bảo vệ rừng tại thôn Thành Thượng.

Tuy nhiên, lợi dụng việc buông lỏng kiểm tra, giám sát của UBND xã Tân Thành, Vi Ngọc Tuấn đã lập hồ sơ khống, "ăn chặn" 5 tấn gạo của người dân.

Vi Ngọc Tuấn đã không mời ban quản lý thôn tham gia cấp phát gạo, không thông báo rộng rãi cho các hộ dân biết, tự ký tên các hộ dân vào danh sách nhận gạo trợ cấp và hoàn thành danh sách cấp phát gạo từng quý nộp cho UBND xã Tân Thành để chiếm đoạt gạo trợ cấp trồng rừng của người dân, với tổng số lượng gạo 5 tấn, trị giá gần 50 triệu đồng.

Sau khi chiếm đoạt số gạo trên, Vi Ngọc Tuấn dùng để nấu rượu và cho gia đình em dâu, 400 kg còn lại cho hàng rong. Toàn bộ số gạo tham ô của người dân Vi Ngọc Tuấn đã sử dụng hết.

MỘC MIÊN

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh