Khởi tố đối tượng làm giả con dấu của Bộ Công an và các cơ quan Trung ương

16:20 - 23/11/2020

(Dân sinh) - Cơ quan chức năng điều tra, phát hiện người đàn ông làm giả con dấu của Bộ Công an và của các cơ quan Trung ương để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 23/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng Phạm Văn Thương (40 tuổi) trú tỉnh Bình Dương để điều tra làm rõ về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo Công an huyện Long Thành, trước đó, đơn vị nhận được đơn tố cáo của người dân và các tài liệu của một số cơ quan, tổ chức chuyển đến yêu cầu xác minh, điều tra làm rõ hành vi giả mạo giấy tờ để chiếm đoạt tài sản của một đối tượng chưa rõ lai lịch.

Khởi tố đối tượng làm giả con dấu của Bộ Công an và các cơ quan Trung ương - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Văn Thương (40 tuổi). (ảnh: CAĐN).

Tài liệu kèm theo là một số văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công an, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường,… có chữ ký chỉ đạo giải quyết khiếu nại, tố cáo nghi là giả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định Thương là nghi can thực hiện làm giả con dấu để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thương ở tỉnh Bình Dương, tại đây cơ quan công an đã thu giữ: 06 mộc hình tròn dấu đỏ giả của Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trại Tạm giam Công an tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, 02 bằng tiến sĩ, một bằng bác sĩ đa khoa đều mang tên Phạm Văn Thương, cùng nhiều loại giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động lừa đảo của Thương.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Thương đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Long Thành đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.


XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›