Khởi tố vụ án bắt 6 đối tượng để điều tra về hành vi giết người

08:01 - 15/11/2020
Khởi tố vụ  án bắt 6 đối tượng để điều tra về hành vi giết người

(Dân sinh) - Ngày 14/11, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 6 đối tượng cùng trú tại huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi giết người.

Khởi tố vụ  án bắt 6 đối tượng để điều tra về hành vi giết người - Ảnh 1.

Các đối tượng tại công an

Theo đó 6 đối tượng bị bắt gồm: Lý Seo Cường (20 tuổi), Sùng Seo Sái (17 tuổi), Sùng Seo Hải (21 tuổi), Sùng Seo Vương (17 tuổi), Thào Seo Huyện (20 tuổi) và Vàng A Vinh (17 tuổi) cùng trú tại xã Ea M'Doal, huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk. Theo kết quả điều tra, do có mâu thuẫn từ trước nên khoảng 18 giờ ngày 20/3, 6 đối tượng này đã tập trung tại nhà của Lý Seo Cường rồi bàn bạc, thống nhất đi tìm nhóm của Sùng Seo Sinh (20 tuổi) trú tại xã Cư Króa, huyện M'Đrắk để đánh trả thù.

Khi đi, cả nhóm có mang theo 1 cây kiếm, 1 chiếc côn hai khúc và 1 cây gậy ba khúc. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, khi nhóm của Cường đi đến trước cổng trường Tiểu học Lê Quý Đôn thuộc thôn 9, xã Cư Króa thì thấy nhóm của Sùng Seo Sinh. Lúc này, nhóm của Cường liền cầm hung khí lao vào đánh chém. Nhóm của Sùng Seo Sinh chỉ có 2 người nhưng vẫn cầm dao, gậy sắt và côn hai khúc đánh trả.

Khởi tố vụ  án bắt 6 đối tượng để điều tra về hành vi giết người - Ảnh 2.

Các đối tượng tại công an

Hậu quả của trận hỗn chiến làm Sùng Seo Sinh bị đa chấn thương, nứt sọ vùng đỉnh phải, với tỷ lệ thương tích 16%. Riêng nhóm của Cường có Sùng Seo Sái cũng bị đa chấn thương, gãy đầu trên xương cánh tay trái với tỷ lệ thương tích 17%. Sau một thời tiếp nhận hồ sơ từ Công an huyện M'Đrắk để điều tra, văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 6 đối tượng ở nhóm của Lý Seo Cường về tội giết người. Riêng nhóm của Sùng Seo Sinh cũng bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›