THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 05:42

Khởi tố vụ án lừa đảo xảy ra tại Công ty nhà Tiến Phát

Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Kinh doanh giải pháp nhà Tiến Phát" (Công ty nhà Tiến Phát).

Công an TP. HCM cho biết, trước đó, nhiều người dân đã ký hợp đồng với Công ty nhà Tiến Phát gửi đơn tố cáo ông Ngô Sĩ Linh, Giám đốc Công ty cùng nhiều cá nhân khác có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc ký hợp đồng góp vốn/hợp đồng hợp tác kinh doanh để thuê đất và xây dựng nhà trọ cho thuê.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, cơ quan điều tra Công an Thành phố đã tiến hành xác minh và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra.

Theo các bị hại, Công ty nhà Tiến Phát đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với nhiều khách hàng để huy động số tiền nhiều tỷ đồng.

Một dự án của công ty đổ được mấy cọc bê tông rồi bỏ đó (ảnh: CATP.HCM).

Một dự án của công ty đổ được mấy cọc bê tông rồi bỏ đó (ảnh: CATP.HCM).

Công ty này đã "vẽ" ra 29 dự án với hàng trăm phòng trọ rải rác tại TP. HCM, Bình Dương, Bình Phước… để kêu gọi đầu tư với mức trả lợi nhuận cao ngất ngưởng theo quảng cáo của Công ty này lợi nhuận lên 36%/năm.

Trong nội dung hợp đồng hợp tác kinh doanh, Công ty cam kết hằng tháng sẽ chi trả lợi nhuận cố định theo tỉ lệ vốn góp và một phần giá trị vốn gốc đã góp theo từng tháng và sau 30 tháng sẽ được hoàn vốn đầu tư ban đầu.

Tuy nhiên, Công ty chỉ thực hiện cam kết này trong thời gian đầu của hợp đồng. Sau đó các nhà đầu tư mất liên lạc với các lãnh đạo của Công ty.

Nhiều người dân đã kéo đến trụ sở Công ty nhà Tiến Phát tìm hiểu và đến các dự án thì mới phát hiện nhiều dự án vẫn chưa được công ty này xây dựng theo như hợp đồng cam kết nên gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh