THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 07:33

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân

(Dân sinh) - Trên tinh thần không để người dân nào thiếu ăn, thiếu đói, Bình Dương tập trung lực lượng bảo đảm cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân với chủ trương “khóa chặt, đông cứng”; đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ nhân dân, sẵn sàng phương án vận chuyển, phân phối hàng hóa đến tận tay người dân khó khăn.

Thực hiện kế hoạch cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu ứng phó khẩn cấp trong 15 ngày thực hiện "khóa chặt, đông cứng" tại 11 phường của TP.Thuận An, TX.Tân Uyên , từ  ngày 24/8/2021, lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai việc phân phát hàng hóa cho người dân 11 phường trên. 

Các phần hỗ trợ gồm: Gạo, thực phẩm, gia vị, nước uống... tương đương với 50.000 đồng/người/ngày.

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân - Ảnh 1.

Ước tính có khoảng 332.048 người dân, công nhân, lao động ở trọ tại 07 phường "khóa chặt" của TX.Tân Uyên (gồm Hội Nghĩa, Khánh Bình, Thái Hòa, Tân Phước Khánh, Uyên Hưng, Tân Hiệp và Tân Vĩnh Hiệp) được cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân - Ảnh 2.

Đối với 04 phường đang thực hiện "khóa chặt" của TP.Thuận An (gồm Bình Chuẩn, Thuận Giao, An Phú, Bình Hòa) có khoảng 387.000 người dân, công nhân, lao động ở trọ được cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu. Lực lượng chức năng của thành phố đã triển khai nhanh chóng việc cấp phát lương thực, thực phẩm cho người dân tại các phường trên từ ngày 24/8/2021.

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân - Ảnh 3.

mỗi hộ sẽ được phát 3 lần cách nhau 5 ngày. Quan điểm của thành phố là không để người dân nào chịu đói trong những ngày thực hiện "khóa chặt" để dập dịch.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND thành phố Thuận An cho biết, từ ngày 24/8/2021, các lực lượng chức năng của thành phố đã tiến hành phát lương thực, thực phẩm cho người dân 04 phường "khóa chặt". Do số lượng người dân đông nên thành phố sẽ cấp phát lần lượt cho các đối tượng theo hình thức xoay vòng, mỗi hộ sẽ được phát 3 lần cách nhau 5 ngày. Quan điểm của thành phố là không để người dân nào chịu đói trong những ngày thực hiện "khóa chặt" để dập dịch.

Trên tinh thần không để người dân nào thiếu ăn, thiếu đói, thị xã hiện đang tập trung lực lượng bảo đảm cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trên địa bàn 7 phường đang thực hiện chủ trương “khóa chặt, đông cứng”; đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ nhân dân, sẵn sàng phương án vận chuyển, phân phối hàng hóa đến tận tay người dân với 87.288 hộ gia đình với tổng số 332.048 nhân khẩu. 

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân - Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đến thăm hỏi đời sống của người dân ở khu phố 3, phường Uyên Hưng


Ông Đoàn Hồng Tươi cho biết thêm tổng  giá trị lương thực, thực phẩm thiết yếu cho 7 phường trong 15 ngày khoảng 249 tỷ đồng. Về nguồn gạo, tiếp nhận từ nguồn dự trữ Quốc gia khoảng 2.490 tấn để phân phối cho người dân; phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ do Sở Công Thương lựa chọn 996.144 phần để phân phối đến người dân. Từ ngày 24-8 đến nay, đã cấp phát lương thực, thực phẩm cho nhân dân 7 phường khoảng 100 tấn rau củ quả, 50.000 lít gia vị, 3,5 tấn thịt, 4 tấn cá, 10.000 thùng mì gói... 

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân - Ảnh 5.

Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp đến nhà nhiều hộ dân để thăm hỏi, trao nhu yếu phẩm thiết yếu góp phần ổn định cuộc sống trong thời gian “khóa chặt, đông cứng”.


UBND thị xã đã giải ngân số tiền hơn 23,3 tỷ đồng dành cho  15.579 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động;  128.973 người lao động đang ở trọ, với tổng số tiền là hơn 38,6 tỷ đồng; 91.042 người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ, với tổng số tiền hơn 45,5 tỷ đồng; trình tỉnh phê duyệt 1.607 người lao động thuộc nhóm đối tượng khác với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng. Đến nay, đã trao 92.337 người, tổng số tiền gần 43 tỷ đồng.

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân - Ảnh 6.

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân - Ảnh 7.

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân - Ảnh 8.

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân - Ảnh 9.

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân - Ảnh 10.

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân - Ảnh 11.

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân - Ảnh 12.

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân - Ảnh 13.

 Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu bên cạnh công tác khoanh chặt, thực hiện “khoá chặt, đông cứng” tại 7 phường  trên địa bàn, các địa phương còn lại tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 cần tập trung hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Đồng thời lưu ý TX.Tân Uyên cần xây dựng kịch bản phương án 30.000 ca F0 để chuẩn bị tình huống xấu nhất, có phương án tốt nhất để chủ động xử lý. Trong đó, chú ý các điều kiện cần thiết để sẵn sàng ứng phó tốt trên tinh thần “4 tại chỗ”, trong đó chú ý phát huy sức mạnh của lực lượng tại địa phương, nhất là lực lượng phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm, nhập liệu cần huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, công nhân, học sinh, sinh viên để hỗ trợ tốt  công tác phòng, chống dịch. 

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân - Ảnh 14.

Không kể ngày đêm, bộ đội đến từng nhà phát lương thực cho người dân - Ảnh 15.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu TX.Tân Uyên cần thí điểm thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm âm tính thì tổ chức tiêm luôn cho người dân, không để phải mất nhiều thời gian cũng như nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Tăng cường vaccine ưu tiên cho “vùng đỏ”, công tác xét nghiệm và tiêm vaccine làm tới đâu chắc tới đó, không dàn trải lực lượng sẽ kém hiệu quả; đồng thời chuẩn bị phương án điều trị F0 tại nhà, đặc biệt là các ca F0 người trẻ tuổi, hướng dẫn tổ chức cho F0 cách ly, điều trị tại nhà; phát huy vai trò của các trạm xá lưu động để thực hiện có hiệu quả trong công tác điều trị F0. Nghiên cứu nhanh, cấp thuốc, phác đồ điều trị gắn kết với các trạm y tế lưu động để phát huy hiệu quả…

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh