THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 01:15

Kiểm soát được dịch, huyện Cần Giờ sẽ mở tour du lịch vào cuối tháng 9

(Dân sinh) - Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ cho biết, địa phương có kế hoạch mở tour đầu tiên vào 30/9.

Ngày 12/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Cần Giờ. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Nên đã có nhiều gợi mở về kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế của huyện.

Huyện Cần Giờ chuẩn bị điểm đến an toàn, người dân đi du lịch an toàn. Bởi người dân TP đã trải qua hơn 3 tháng giãn cách xã hội nên muốn được đi ra ngoài tận hưởng không khí trong lành, thưởng thức món đặc sản. Với địa hình khép kín, biệt lập nên huyện cần triển khai sớm.

Kiểm soát được dịch, huyện Cần Giờ sẽ mở tour du lịch vào ngày cuối tháng 9 - Ảnh 1.

Huyện có kế hoạch xây dựng tour khép kín, cung đường khép kín, hành khách không "đi ngang đi dọc" mà chỉ ở trong khu vực nhất định, dự kiến ngày 30/9 huyện có thể mở tour thí điểm đầu tiên.

"Đây là cơ hội để Cần Giờ làm 2 việc đó là: chia sẻ với cộng đồng và phát triển kinh tế du lịch dịch vụ", ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Bí thư Huyện ủy Cần Giờ Lê Minh Dũng cho biết, huyện đặt ra yêu cầu mở dịch vụ nào phải có bộ tiêu chí kiểm soát dịch vụ đó. Huyện cũng đã xây dựng tour khép kín, cung đường khép kín, hành khách không "đi ngang đi dọc" mà chỉ ở trong khu vực nhất định. Dự kiến, ngày 30/9 huyện có thể mở tour thí điểm đầu tiên.

Sau khi nghe báo cáo, Bí thư Nguyễn Văn Nên nói thành phố sẽ "chiêu đãi" lực lượng tuyến đầu chuyến du lịch đầu tiên ở đây sau nhiều tháng căng mình chống dịch, nhằm tái tạo sức khỏe cho nhân viên y tế.


PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh