THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 07:28

Kiểm tra xử lý vi phạm về kinh doanh trang thiết bị vật tư y tế

(Dân sinh) - Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk đang vào cuộc quyết liệt kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến việc kinh doanh hàng hóa là trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe để phòng, chữa bệnh do dịch bệnh của vi rút Corona trên địa bàn.

Qua 10 ngày kiểm tra đến nay, Cục đã kiểm tra 259 cơ sở và xử lý 21 vụ với 23 hành vi vi phạm, các hành vi vi phạm được phát hiện là không thực hiện mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua, bán thuốc theo quy định có 9 hành vi, người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền cử người thay thế theo quy định 1 hành vi, mở cửa hàng, địa điểm giao dịch kinh doanh nhưng không bán hàng hóa là khẩu trang y tế có 1 hành vi, không niêm yết giá hàng hóa là khẩu trang y tế tại địa điểm phải niêm yết giá hàng hóa theo quy định có 10 hành vi, lợi dụng khủng hoảng kinh tế, thiên tai, địch họa, hỏa hoạn, dịch bệnh và điều kiện bất thường khác, lợi dụng chính sách của Nhà nước để định giá mua, giá bán hàng hóa, dịch vụ bất hợp lý có 1 hành vi, bán lẻ thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực 1 hành vi.

Kiểm tra xử lý vi phạm về kinh doanh trang thiết bị vật tư y tế - Ảnh 1.

Cửa hàng bị kiểm tra và vi phạm

Cục đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 119 triệu đồng, tước quyền sử dụng Chứng chỉ hành nghề dược 3 tháng đối với 1 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược.

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết, hành vi "găm hàng" chưa chịu bán hay nâng giá khẩu trang lên cao trong tình hình dịch bệnh để trục lợi là hành vi không thể chấp nhận được. Cục sẽ tiếp tục kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý mạnh tay các nhà thuốc cố tình vi phạm theo quy định của pháp luật để bảo vệ người tiêu dùng trên địa bàn. Cùng với công tác kiểm tra, Cục cũng đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh trang thiết bị vật tư y tế không được lợi dụng tình trạng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá lên cao, phải thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Đến nay, Cục tổ chức ký cam kết đối với 270 cơ sở kinh doanh ở lĩnh vực này trên địa bàn.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh