Kiều bào góp sức cùng đất nước vượt qua dịch bệnh Covid - 19

22:56 - 31/03/2020
Kiều bào góp sức cùng đất nước vượt qua dịch bệnh Covid - 19

Doanh nhân kiều bào về dự chương trình Gặp mặt Kiều bào xuân 2020 của TP. Hồ Chí Minh.

(Dân sinh) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài đã kêu gọi toàn thể hội viên, chi hội, danh nghiệp… trên toàn thế giới cùng góp sức giúp đất nước vượt qua mùa dịch.

Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài đã khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho kiều bào khắp nơi trên toàn thế giới có cơ hội tham gia, đóng góp, chia sẻ với đất nước.

"Trong tình hình dịch Covid-19 ở đất nước mình, chưa bao giờ tôi cảm nhận tính nhân văn, tính chia sẻ, tính đùm bọc lại lớn lao thế này. Xuyên qua dịch bệnh, càng thấy được trách nhiệm, tầm vóc và tấm lòng bao dung của Đảng, Nhà nước, Chính phủ lo cho bà con kiều bào, không phân biệt đối xử với kiều bào ở bất kỳ quốc gia nào.

Dù có khó khăn, Nhà nước vẫn bảo hộ công dân, giúp đỡ bà con kiều bào ở các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Dù biết rằng, những công dân đó, những kiều bào đó đang có nguy cơ bị bệnh, đã bị bệnh… đất nước Việt Nam vẫn đón tiếp bà con và điều trị ngay, trong điều kiện tốt nhất có thể.

Đến giờ phút này, đất nước dang tay đón nhận, đùm bọc, lo toan cho nhiều kiều bào về nước tránh dịch Covid-19 nhưng chưa nhận một cent, một đồng phí nào của các kiều bào", ông Peter Hồng, kiều bào Australia, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài chia sẻ.

Kiều bào góp sức cùng đất nước vượt qua dịch bệnh Covid - 19 - Ảnh 1.

Hiệp hội doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Qua đó, ông Peter Hồng kêu gọi: Khi đẩy lùi hết dịch bệnh, chúng ta sẽ nói đến phát triển kinh tế, cần chung tay góp sức, làm được gì cho xuất nhập khẩu, cho tiêu thụ nông sản tồn đọng của bà con nông dân… Có thể làm được điều gì thì kiều bào chúng ta cần mạnh dạn tham gia dựng xây, hỗ trợ đất nước, cùng chia sẻ những khó khăn mà đất nước đã gánh chịu qua cơn dịch.

Trước mắt, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chi Minh, kiều bào có thể đóng góp bằng tâm sức, bằng tài chính hiện hữu. Trong tâm mình có được gì thì hãy đóng góp trực tiếp theo sự kêu gọi của MTTQ các cấp, cùng chung sức chung lòng với đất nước sớm vượt qua dịch bệnh.

LÊ MẠNH - XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›