THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 10:05

Kon Tum: Di dời gần 300 hộ dân vì mưa lũ

(Dân sinh) - Theo ghi nhận của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kon Tum, lượng mưa của bão số 9 trên địa bàn lớn. Nhiều nơi trong tỉnh đã xuất hiện sạt lở, nứt đường và ngập lụt nghiêm trọng.
Kon Tum: Di dời gần 300 hộ dân vì mưa lũ - Ảnh 1.

Một cụm dân cư bị nước lũ tấn công gây ngập úng.

Ghi nhận tại huyện Đăk Glei tỉnh Kon Tum, hàng trăm hộ dân đang sinh sống gần khu vực núi cao hoặc khu vực đang bị ngập lụt đã được chính quyền địa phương tiến hành di dời đến các khu trú ẩn, nhà dân trong thị trấn… để đảm bảo an toàn.

Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei, ông Phạm Khắc Nghĩa cho biết, hiện các tuyến đường trên địa bàn xã đều bị ngập úng nặng và không thể di chuyển. Để đảm bảo an toàn, chúng tôi đã phối hợp sơ tán gần 200 hộ dân của 11 thôn, làng trong xã đến điểm an toàn".

Kon Tum: Di dời gần 300 hộ dân vì mưa lũ - Ảnh 2.

Di dời một hộ dân đến nơi an toàn.

Thông tin thêm, ông Nghĩa cho biết: "Lo lắng nhất là cây cầu Đắk Giang trên đường Hồ Chí Minh đang bị sạt ở phần mố chân cầu và một đoạn bờ kè cũng bị sạt lở mạnh do nước lũ về. Chúng tôi đã báo cáo cơ quan chức năng và đặt biển cảnh báo nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trên địa bàn".

Kon Tum: Di dời gần 300 hộ dân vì mưa lũ - Ảnh 3.

Nước lũ chảy siết khiến nhà dân có nguy cơ sạt lở hoàn toàn.

Theo báo cáo của UBND huyện Đăk Glei, tình trạng sạt lở diễn ra ở nhiều xã khiến các tuyến đường giao thông bị chia cắt. Mực nước trên các dòng suối cũng dâng cao, nhấn chìm các tuyến đường khiến phương tiện giao thông của người dân không thể đi lại. 5 xã bị cô lập hoàn toàn gồm: Đăk Pek, Đăk Choong, Ngọc Linh, Đăk Plô, Kroong.

Ông Rơ Châm Định, Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp cùng UBND xã Đăk Pek để đưa người dân trong vùng ngập lụt đến nơi an toàn, trước khi trời tối.

TP. Kon Tum cũng đã phải di dời 61 hộ dân, 167 hộ dân làng Kon Drei xã Đăk Blà bị cô lập hoàn toàn vì chìm sâu trong nước, 300ha lúa cũng bị hư hại nghiêm trọng.

VĂN MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh