THỨ TƯ, NGÀY 29 THÁNG 03 NĂM 2023 02:03

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn

Theo Bộ GD&ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 về cơ bản vẫn giữ ổn định như các năm 2021 và 2022, tuy nhiên sẽ tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn học.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh sẽ tham dự 3 môn thi bắt buộc đó là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp gồm tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). 

Thời gian thi dự kiến vào nửa đầu tháng 7 như mọi năm. Nội dung đề thi nằm trong chương trình học bậc THPT, chủ yếu ở lớp 12. Hướng ra đề thi năm 2023 về cơ bản vẫn giữ ổn định, tuy nhiên sẽ tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn học. 

Lý giải cho điều này, PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Quản lý chất lượng cho biết: “Việc này đã được thực hiện 2 năm qua nhằm từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực, phù hợp với yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất người học của chương trình giáo dục phổ thông 2018”.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT ban hành dự thảo sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT với 10 điểm mới. Trong đó, thí sinh không còn được mang các loại máy ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền, nhận thông tin như năm ngoái và không được ra khỏi khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài.

Năm 2023, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống đăng ký dự thi trực tuyến cho thí sinh nhằm kế thừa và phát huy kết quả đã đạt được từ việc tổ chức đăng ký thi và xét tuyển của năm 2022.

HÒA THANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh