THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 02:21

Lái xe ô tô chở 38 con chó bắt trộm từng là giám đốc công ty may

Người cầm lái ô tô chở theo 38 con chó bị bắt giữ ở Quảng Nam từng là giám đốc một công ty may. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn đến làm ăn thua lỗ, công ty đã dừng hoạt động.
Ngô Bá Phát và tang chứng. Ảnh: CACC.

Ngô Bá Phát và tang chứng. Ảnh: CACC.

Ngày 3/11, Công an huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) xác nhận đang tạm giữ nghi phạm Ngô Bá Phát (33 tuổi, ngụ xã Duy Hoà, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra vụ việc phát hiện 38 con chó trong ô tô do người này cầm lái.

Theo báo VietNamnet, từ lời khai của Ngô Bá Phát, Công an huyện Đông Giang đã xác định được đồng bọn liên quan và đang tổ chức truy bắt.

38 con chó bị trộm đã được người dân đến nhận dạng, cùng với đó xác định giá trị tang vật vi phạm.

Chủ tịch UBND xã Duy Hoà Lê Công Hùng cho biết, Ngô Bá Phát từng là giám đốc của Công ty may B.P. Trước dịch Covid-19, công ty của Phát giải quyết việc làm cho khoảng 30 lao động ở địa phương. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn đến làm ăn thua lỗ, công ty đã dừng hoạt động.

Liên quan đến sự việc, theo Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, trước đó khoảng 3 giờ sáng 31/10, người dân tố giác có một nhóm trộm chó. Công an xã Kà Dăng phối hợp với lực lượng dân quân tại chỗ tổ chức mật phục, vây bắt tại thôn Bến Hiên, thuộc xã Kà Dăng.

Sau đó, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã khống chế được Phát khi đang chạy ô tô BKS 92A- 2... chở 38 con chó. 

Lợi dụng đêm tối, nhóm của Phát (ban đầu xác định có hai người) đi xe máy đã nhanh chân tẩu thoát.

Vụ việc đang được Công an huyện Đông Giang tiếp tục điều tra làm rõ. 

BM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh