THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 11:26

Làm cộng tác viên online, người phụ nữ bị mất gần 500 triệu đồng

Chị G nhận được lời mời làm cộng tác viên trong nhóm Telegram với lời hứa sẽ được hưởng tiền hoa hồng. Sau nhiều lần thực hiện các nhiệm vụ và chuyển tiền chị G bị lừa mất gần 500 triệu đồng.
dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn mất tiền bởi chiêu trò làm cộng tác viên online (Ảnh MH).

dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn mất tiền bởi chiêu trò làm cộng tác viên online (Ảnh MH).

Mới đây, ngày 10/11/2022, chị G (SN 1988; HKTT: Ba Đình, Hà Nội) đến Công an phường Giảng Võ, quận Ba Đình trình báo việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo, chị G nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ trong nhóm Telegram sẽ được hưởng tiền hoa hồng. Chị G thực hiện các nhiệm vụ và 5 lần chuyển tiền nhưng không được nhận được tiền gốc và hoa hồng.

Lúc này, chị G mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo. Tổng số tiền chị đã chuyển là gần 500 triệu đồng. 

Theo Công an TP. Hà Nội, dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn mất tiền bởi chiêu trò làm cộng tác viên online. Đa phần đó là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đợt rét 30/11 tới, có nơi vùng núi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C

Đợt rét 30/11 tới, có nơi vùng núi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C

Từ ngày 30/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh