THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 05:06

Lâm Đồng: Bắt bắt quả tang đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Ngày 9/11, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng, qua nguồn tố giác tội phạm của nhân dân, Công an huyện Bảo Lâm đã tiến hành điều tra, xác minh, bắt tạm giam các đối tượng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Sự việc xảy ra vào nhiều ngày 27/10, Công an xã Lộc Tân (huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng) tiếp nhận đơn trình báo của bà N.T.K.Q (ngụ thôn 4, xã Lộc Tân) về việc, có một người đàn ông xưng là nhà báo đến vườn của bà chụp hình, quay phim việc khai thác đá, yêu cầu bà Q. đưa 20 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Lộc Tân phối hợp Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện khẩn trương vào cuộc xác minh, bắt quả tang Đỗ Minh Đại (sinh năm 1990, trú xã Eakao, TP Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk) đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản, số tiền 15 triệu đồng. Đồng thời, mời Lò Quốc Oai (sinh năm 1986, trú xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đi cùng Đại, về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Đỗ Minh Đại và Lò Quốc Oai khai nhận, là phóng viên của Tạp chí Môi trường và Xã hội. Bước đầu, hai người này khai, cùng đi từ huyện Đức Trọng xuống TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) để viết bài về tình hình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Đến chiều 27/10, hai đối tượng đến vị trí khai thác đá trên. Đỗ Minh Đại giới thiệu với bà Q. mình là phóng viên, hỏi về giấy phép khai thác.

Khi biết bà Q. nói không có, Đỗ Minh Đại đã có những hành vi đe dọa, đồng thời đề nghị làm hợp đồng tuyên truyền quảng cáo, với mức giá từ 20 đến 80 triệu đồng. Bà Q. lo lắng bị xử lý nên đã đồng ý chọn mức 20 triệu đồng và xin giảm xuống 15 triệu đồng thì được Đỗ Minh Đại đồng ý. Khi Đỗ Minh Đại đang nhận tiền từ bà Q. thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Cũng hành vi tương tự trên, chiều ngày 26/10, sau khi tiếp nhận thông tin tố cáo, lực lượng công an đã bắt quả tang N.V.S (sinh năm 1986) và N.T.H (sinh năm 1978), cùng trú tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng, cưỡng đoạt tài sản với số tiền 5 triệu đồng. Thời điểm thực hiện hành vi, hai người này đang công tác tại một đài truyền hình.

Hiện Công an huyện Bảo Lâm đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh