THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 12:42

Lâm Đồng phát hiện quả bom nặng gần 600kg khi xây cầu

Trong lúc thi công xây cầu bắc qua sông Đạ Huoai, tài xế xe máy múc đã kịp thời phát hiện quả bom nặng gần 600kg trong lòng đất. Vụ việc được cấp báo đến chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng.

Ngày 23/9, khi tài xế lái máy múc đang đào đất để xây mố của cây cầu nối từ Tỉnh lộ 721 bắc qua sông Đạ Huoai vào thôn 5 (xã Đạ P’Loa, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) đã phát hiện quả bom nặng gần 600kg, đường kính gần 40cm, dài hơn 1,5m, cắm sâu dưới lòng đất.

Nhận được thông tin cấp báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai, Công an huyện và UBND xã Đạ P’Loa đã huy động lực lượng phong tỏa hiện trường; đồng thời, triển khai các phương án nhằm đảm bảo an toàn tại khu vực này, nhất là khi quả bom nằm trong khu dân cư với hơn 10 hộ dân.

Lực lượng chức năng huyện Đạ Huoai đã báo cáo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng để chỉ đạo Công binh tiến hành các biện pháp tháo gỡ, di dời quả bom nói trên; bên cạnh đó, rà soát tìm kiếm bom ở khu vực xung quanh để đảm bảo an toàn cho người dân và việc thi công cây cầu này.

Hiện việc thi công cầu đang bị tạm ngưng, chờ lực lượng chức năng xử lý quả bom.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh