Lần thứ 4 mở phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn của Chủ tịch cà phê Trung Nguyên

08:43 - 02/12/2019
Lần thứ 4 mở phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn của Chủ tịch cà phê Trung Nguyên

(Dân sinh) - Sau 3 lần hoãn vì nhiều lý do, sáng nay Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM sẽ tiếp tục mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của các bên trong vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo infonet.vn, phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 2-4/12. Trước đó sau khi có bản án sơ thẩm, cả nguyên đơn, bị đơn đều có kháng cáo vì không đồng ý với phân xử của tòa. Trong khi đó, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng có kháng nghị và nêu ra nhiều điểm chưa hợp lý trong bản án.

Cuối phiên tòa gần nhất ngày 18/11 vừa qua, lần đầu tiên phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nán lại tòa hơn 30 phút để nói chuyện. Trong các lần trả lời báo chí, ông Vũ đều chia sẻ mong muốn phiên tòa sẽ sớm diễn ra để kết thúc tranh chấp giữa hai bên.

Lần thứ 4 mở phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn của Chủ tịch cà phê Trung Nguyên - Ảnh 1.

Sau phiên rr trước cả ông Vũ và bà Thảo đều có kháng cáo

Ông Vũ thừa nhận vụ ly hôn này khiến hoạt động của Tập đoàn Trung Nguyên bị ảnh hưởng, thậm chí có những lúc bị tê liệt, trong khi mọi người trong gia đình đều đau buồn. Ông cũng cho rằng việc hoãn xử nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sự nghiêm minh của pháp luật.

Về phía bà Thảo, sau khi xin hoãn phiên tòa ngày 28/9 vì vắng mặt một số luật sư, ngày 29/10 bà tiếp tục xin hoãn vì phải nghỉ ngơi để hồi phục chấn thương theo chỉ định của bác sĩ. Đến ngày 18/11 bà không có đơn xin hoãn nhưng luật sư của bà đưa ra đề nghị này vì cho rằng việc bà vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến quá trình xét xử.

Theo baophapluat.vn, trước đó, sau quá trình xét xử vu ly hôn của ông bà chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên, chiều 27/3/2019, TAND TP.HCM đã tuyên án sơ thẩm, quyết định phân chia tài sản theo tỷ lệ 60% cho ông Vũ và 40% cho bà Thảo.

Hội đồng xét xử cũng tuyên giao toàn bộ cổ phần trong các công ty cho ông Vũ quản lý, đổi lại ông Vũ sẽ thanh toán bằng tiền phần chênh lệch cho bà Thảo. Tòa cũng phán quyết dành quyền nuôi các con cho bà Thảo, và ông Vũ sẽ chu cấp 10 tỷ đồng mỗi năm.

HOÀNG TÙNG( tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›