THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 02 NĂM 2023 03:08

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà Tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(Dân sinh) - Ngày 13/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, đã đến thăm, tặng quà cho các hộ cận nghèo và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gia Lâm nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, chúc Tết công nhân lao động tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (huyện Gia Lâm).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, chúc Tết công nhân lao động tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (huyện Gia Lâm).

Tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã động viên, tặng quà Tết cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Gia Lâm và 50 công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất.

Báo cáo với lãnh đạo Thành phố về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 và công tác chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động, ông Masaki Konaka - Tổng Giám đốc tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, cho biết, Công ty được thành lập từ năm 1996, ngành nghề chính là sản xuất và kinh doanh các loại đèn, thiết bị chiếu sáng ô tô, xe máy, linh kiện điện tử

Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam liên doanh giữa Nhật Bản, Thái Lan với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội, chuyên sản xuất và kinh doanh các loại đèn và linh kiện đèn cho ô tô, xe máy; các sản phẩm điện tử. Công ty có diện tích 14ha tại Khu công nghiệp Phú Thị (huyện Gia Lâm) và giải quyết việc làm cho 2.400 lao động trên địa bàn. Năm 2022, doanh thu của công ty đạt 5.300 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2021; nộp thuế trên 928 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động đạt 20 triệu đồng/người/tháng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban lãnh đạo phối hợp cùng Ban Chấp hành Công đoàn Công ty tổ chức tiệc tất niên với sự tham gia của hơn 3.000 người; tặng quà Tết cho toàn thể đoàn viên, người lao động (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng); tặng quà cho 50 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng quà cho người lao động Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng quà cho người lao động Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam.

Ngoài ra, đoàn viên, người lao động của Công ty được LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng 75 suất quà, 60 phiếu mua hàng với tổng giá trị 93 triệu đồng; được LĐLĐ huyện Gia Lâm tặng 161 suất quà, 60 phiếu mua hàng với tổng giá trị trên 135 triệu đồng. Công đoàn Công ty phối hợp với LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức chuyến xe đưa công nhân ngoại tỉnh về quê đón Tết, mua sắm đào và hoa Tết trang trí đến từng phòng, ban, phân xưởng sản xuất, tạo không khí Tết vui tươi, phấn khởi.

Ghi nhận, đánh giá cao kết quả sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã thông tin một số kết quả nổi bật của Thủ đô trong năm 2022. Cụ thể, Thành phố đã hoàn thành toàn diện 22/22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, với 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 332.089 tỷ đồng, bằng 106,8% dự toán, trong đó thu nội địa đạt 303.000 tỷ đồng.

Nhân dịp năm mới, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc đến các hộ gia đình, cán bộ, công nhân viên lao động Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam nhiều sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng; tiếp tục nỗ lực lao động sản xuất, góp phần cùng Thành phố hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2023 đã đề ra.

Riêng đối với Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị Ban lãnh đạo, các đoàn thể như công đoàn, đoàn thanh niên Công ty cần tiếp tục chăm lo thật tốt đến đời sống người lao động, kể cả về vật chất và tinh thần. Đồng thời đảm bảo an toàn sản xuất; quan tâm đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động; xây dựng mối quan hệ hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp. Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng mong muốn đội ngũ công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam tích cực lao động sản xuất, gắn bó với công ty để xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cũng đề nghị các cấp Công đoàn Thủ đô chăm lo đến người lao động, nhất là lao động trực tiếp sản xuất trong dịp Tết để mọi người đều được đón Tết an vui, an toàn.

Thăm, chúc Tết Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần (xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm).

Thăm, chúc Tết Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần (xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm).

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và đoàn đã đến nhà riêng thăm, chúc Tết, tặng quà 3 gia đình chính sách ở xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm. Đó là gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Nhuần, sinh năm 1920, có chồng và con trai là liệt sỹ; bà Nguyễn Thị Thân, sinh năm 1919, là vợ liệt sỹ, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Bá Cương và gia đình ông Nguyễn Hữu Lại, sinh năm 1948, là thương binh 4/4.

Thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình ông Nguyễn Hữu Lại, thương binh 4/4 (xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm).

Thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình ông Nguyễn Hữu Lại, thương binh 4/4 (xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm).

Ân cần thăm hỏi sức khoẻ và trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, Bí thư Thành ủy Hà Nội trân trọng cảm ơn những công lao, đóng góp to lớn của gia đình đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, cho độc lập, tự do, hòa bình của Tổ quốc. Đồng chí kính chúc các cụ, các ông dồi dào sức khoe, trường thọ, chúc gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng.

THANH MẠNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh