CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 06:41

Lễ hội hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2022: Ấn tượng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc

Tối 13/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố TP Hải Phòng khai mạc Lễ hội hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2022, nhân kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022).
0ca51dec331bf245ab0a-872a7d398e2943f999c360262f612fc0-7916

Sau 2 năm phải dừng vì dịch COVID-19, đêm 13/5, hàng vạn người dân đã đổ về khu vực trung tâm Nhà hát lớn TP Hải Phòng để có thể hòa mình vào không khí lễ hội Hoa phượng đỏ với những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Đến dự Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022 có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình; Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, đại sứ các nước tại Việt Nam, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng nhiều lãnh đạo trung ương, tỉnh thành trên cả nước tham dự chương trình.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng nhiều lãnh đạo trung ương, tỉnh thành trên cả nước tham dự chương trình.

Lễ hội đáp ứng sự mong đợi của người dân thành phố, kiều bào, du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để thành phố cảng quảng bá, giới thiệu hình ảnh, xây dựng thương hiệu, nâng cao vị thế, uy tín qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tùng. Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, Hải Phòng lấy chủ đề năm 2022 là “đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện chuyển đổi số”.

Nổi bật, thành phố sẽ hoàn thành thêm nhiều bến cảng và nhà ga sân bay mới, tiếp tục hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối vùng và hoàn thành nhiều khu công nghiệp mới để đón các nhà đầu tư. Tiếp tục chỉnh trang nhiều khu phố, các dòng sông trong nội đô, xây dựng thêm nhiều chung cư mới, công viên cây xanh; xây dựng mới các bãi đỗ xe cao tầng, nhiều khu đô thị mới.

TP Hải Phòng phấn đấu sẽ là một trong những địa phương trong nhóm đầu về công tác chuyển đổi số, tiếp tục đi đầu về công tác an sinh xã hội và chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng. Dự kiến hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025, với mức kinh phí đầu tư bình quân cho mỗi xã là 125 tỷ đồng.

Đặc biệt, thành phố phấn đấu đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa và thực sự trở thành một động lực phát triển của cả nước.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc về lịch sử, văn hóa đất và người miền cửa biển dịp Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2022

Chương trình nghệ thuật đặc sắc về lịch sử, văn hóa đất và người miền cửa biển dịp Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2022

Sau chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ các hoạt động của lễ hội Hoa phượng đỏ nhằm chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng Hải Phòng, thành phố sẽ tiếp tục diễn ra một loạt sự kiện kinh tế trọng điểm, khởi công xây dựng những công trình góp phần làm thay đổi mạnh mẽ không gian đô thị của Hải Phòng.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh