Lễ khai giảng muộn với thầy và trò vùng lũ Quảng Bình

06:38 - 12/09/2019
Lễ khai giảng muộn với thầy và trò vùng lũ Quảng Bình

(Dân sinh) - Ngày 11/9, học sinh các trường ở khu vực vùng lũ Quảng Bình đã tổ chức khai giảng năm học 2019 - 2020.

Lễ khai giảng muộn với thầy và trò vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Tân Hóa trong lễ khai giảng muộn sáng 11/9.

Trong lễ khai giảng muộn, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã tới dự và thăm hỏi, động viên thầy, trò các trường.

Tân Hóa là vùng "rốn lũ" của tỉnh Quảng Bình, năm nào nơi đây cũng hứng chịu những thiệt hại do mưa lũ. Đợt mưa lũ đầu tháng 9 vừa qua, Tân Hóa là một trong những vùng ngập sâu nhất và chịu thiệt hại nặng nề nhất của khu vực miền Trung. Trong ngày 5/9, khi cả nước tổ chức lễ khai giảng năm học mới, Tân Hóa và nhiều vùng khác ở miền Trung vẫn ngập sâu trong nước. Ngay sau khi nước lũ rút, lễ khai giảng muộn đã được tổ chức ở hàng nghìn trường học thuộc miền Trung và lễ khai giảng của 3 trường học ở xã Tân Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình là những lễ khai giảng muộn cuối cùng của học sinh cả nước.

Giữa khoảng sân trường còn vương bùn đất sau một mùa lũ được coi là lớn nhất từ nhiều năm qua, 215 học sinh và 23 giáo viên Trường THCS Tân Hóa hân hoan đón ngày khai trường. Vẫn còn đó những khó khăn và âu lo nhưng như chia sẻ của thầy giáo Hoàng Ngọc Anh trong lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường sẽ vượt qua khó khăn trước mắt, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học mới, trong đó có nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Lễ khai giảng muộn với thầy và trò vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 2.

Niềm vui ngày khai trường của học sinh Trường Tiểu học Tân Hóa.

Sau lễ khai giảng, Bộ trưởng GD&ĐTđã đi kiểm tra cơ sở vật chất trường lớp, công trình phụ, nhà bếp. Bộ trưởng đánh giá cao công tác khắc phục hậu quả sau lũ của các thầy cô của nhà trường.

Chia sẻ khó khăn với thầy cô giáo 3 trường học thuộc vùng lũ Tân Hóa, đồng thời biểu dương sự nỗ lực của nhà trường trong việc nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ sớm ổn định việc giảng dạy và học tập, Bộ trưởng GD&ĐT tin tưởng, dù khai giảng muộn hơn so với các trường khác trong cả nước, song các trường học ở Tân Hóa sẽ không chậm hơn về chất lượng dạy và học.

Lễ khai giảng muộn với thầy và trò vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 3.

Học sinh vùng lũ Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã có một lễ khai giảng muộn nhiều cảm xúc.

Theo thống kê từ Sở GD&ĐT Quảng Bình, đợt mưa lũ đầu tháng 9 vừa qua đã gây thiệt hại lớn về cơ sở vật chất đối với ngành giáo dục địa phương. Cụ thể có trên 380 phòng học, 15 phòng nhà nội trú bị ngập nước, hư hỏng; 2 phòng học, nhà thư viện bị tốc mái; 1 nhà bán trú học sinh bị sạt lở, hư hỏng nặng; trên 500 bộ bàn ghế bị ngập nước, hư hỏng; nhiều công trình vệ sinh học sinh, hàng rào, nhà xe, hệ thống điện nước bị sập và hư hỏng; phần lớn sách vở, đồ dùng học tập, đồ chơi, bàn ghế của học sinh vùng ngập sâu bị ướt, hư hỏng hoàn toàn... Tổng thiệt hại ước tính khoảng 15 tỷ đồng.

Thanh Hòa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›