THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 09 NĂM 2023 04:45

Loạt khoảnh khắc nghệ sĩ Việt lăn xả đi chống dịch gây xúc động

H'Hen Niê đi dép lê làm shipper, Quyền Linh vác hàng tấn gạo, Đại Nghĩa ăn vội vã… đã gây không ít xúc động cho độc giả.

H'Hen Niê bắt đầu tham gia công việc tình nguyện viên chống dịch từ giữa tháng 6: Khi thì làm điều phối tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm; lúc đi siêu thị, giao hàng giúp người dân và trao quà ở các khu cách ly, phong tỏa.

Khác xa với vẻ lộng lẫy của một hoa hậu, hình ảnh H’Hen Niê mặc đồ giản dị, đi dép lê, chạy xe máy làm shipper chở lương thực tiếp tế cho người dân ở khu phong tỏa không khỏi gây xúc động cho người xem.

Loạt khoảnh khắc nghệ sĩ Việt lăn xả đi chống dịch gây xúc động - Ảnh 1.

Đại Nghĩa là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ làm từ thiện. Thời gian qua, anh trao tặng hàng chục tấn gạo, nhu yếu phẩm gửi người dân khó khăn cũng như trong các khu phong tỏa. Hình ảnh Đại Nghĩa mặc áo lam vận chuyện nhu yếu phẩm và ngồi bệt một góc vội vã ăn bánh sau ngày làm việc dài do đồng nghiệp chụp vội gây xúc động. Đại Nghĩa chia sẻ anh mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để cuộc sống của người dân trở về bình thường.

Loạt khoảnh khắc nghệ sĩ Việt lăn xả đi chống dịch gây xúc động - Ảnh 2.

Quyền Linh cũng lăn xả đi chống dịch trong thời gian qua. Anh mặc bộ đồ bảo hộ, đến nhiều nơi trao lương thực cho tuyến đầu, người dân ở khu phong tỏa, cách ly. Hình ảnh anh tranh thủ ngồi nghỉ, mệt tựa đầu vào đuôi xe gây chú ý.

Loạt khoảnh khắc nghệ sĩ Việt lăn xả đi chống dịch gây xúc động - Ảnh 3.

MC quốc dân cũng cho biết, anh sợ lây nhiễm nhưng "ai cũng sợ thì ai sẽ làm những việc này". Càng đi, anh càng thương những mảnh đời cơ cực trong đại dịch.

Mâu Thủy tham gia công tác tình nguyện dưới thời tiết nắng nóng mà phải thường xuyên đeo khẩu trang nên gương mặt cô đỏ bừng, đổ mồ hôi. Một tháng qua, Á hậu Hoàn vũ xung phong vào các điểm nóng của dịch Covid-19 tại TP HCM, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Cô đi siêu thị giúp người dân, trao quà cho bà con khu vực phong tỏa.

Loạt khoảnh khắc nghệ sĩ Việt lăn xả đi chống dịch gây xúc động - Ảnh 4.

Phương Thanh tham gia hỗ trợ các y, bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, nữ ca sĩ còn tự tay cắt tóc cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện dã chiến thu dung số 2.

Hình ảnh Phương Thanh vác hàng trăm bao gạo của mạnh thường quân, gửi tặng người dân khu cách ly gây ấn tượng. Những ngày qua, cô cũng đến bệnh viện dã chiến ca hát, động viên tinh thần y bác sĩ và bệnh nhân.

Loạt khoảnh khắc nghệ sĩ Việt lăn xả đi chống dịch gây xúc động - Ảnh 5.

Trong khoảng thời gian hiếm hoi được nghỉ giải lao, người mẫu Hoàng Phi Kha tranh thủ nằm ra sàn để chợp mắt, lấy lại sức. Suốt 2 tháng qua, Phi Kha hỗ trợ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm, dọn dẹp khu ký túc xá làm nơi cách ly, tiêm vaccine. Anh cũng đi siêu thị giúp người dân khu vực phong tỏa.

Loạt khoảnh khắc nghệ sĩ Việt lăn xả đi chống dịch gây xúc động - Ảnh 6.

Để tiếp sức cho tinh thần của lực lượng tuyến đầu cũng như người dân, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã thổi saxophone tại sân bệnh viện dã chiến TP HCM hôm 24/7. Nam nghệ sĩ nói đây là sân khấu đặc biệt nhất cuộc đời anh, với 10.000 khán giả là bệnh nhân F0 và các y bác sĩ. Nhiều người cho biết họ cảm động khi giai điệu bài "Quê hương" vang lên.

Loạt khoảnh khắc nghệ sĩ Việt lăn xả đi chống dịch gây xúc động - Ảnh 7.

Cloudy

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh