THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2022 10:48

Long An hỗ trợ kịp thời để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết

(Dân sinh) - Các cấp Công đoàn tỉnh Long An đã có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, với phương châm "tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết".

Long An là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 kể từ ngày 27/4. Do đó, đời sống, thu nhập, việc làm của người dân, trong đó có công nhân tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp rất nhiều khó khăn. 

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Long An Nguyễn Văn Quí, từ nhiều nguồn kinh phí, các cấp công đoàn đã chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch với tổng kinh phí gần 120 tỉ đồng. 

Cũng theo ông Nguyễn Văn Quí, hiện nay, các cấp công đoàn tỉnh Long An đang tiếp tục các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán 2022. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh ban hành kế hoạch với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân bình an” để chăm lo Tết Nhâm Dần năm 2022 cho đoàn viên, ngườu lao động, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”. 

Công nhân ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

Công nhân ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, các cấp công đoàn sẽ tổ chức thăm, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, người lao động, đặc biệt là đoàn viên, người lao động ở các khu cách ly, phong tỏa, mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà hoặc các cơ sở y tế; đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo;... Ngoài ra, các cấp công đoàn sẽ tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an”, các hoạt động theo chương trình phúc lợi đoàn viên và có những chương trình, kế hoạch tổ chức phương tiện đưa, đón hoặc hỗ trợ vé tàu, xe để đưa đoàn viên, nguwoif lao động có nhu cầu về quê ăn Tết,.. 

Thông tin về mức thưởng Tết cho công nhân trên địa bàn tỉnh Long An, ông Võ Đại Tánh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Long An cho biết, đến nay, toàn tỉnh có 117 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thông báo mức thưởng cho công nhân.

Theo đó, mức tiền thưởng cao nhất 58 triệu đồng/người, mức tiền thưởng bình quân 6,5 triệu đồng/người và mức tiền thưởng thấp nhất 1 triệu đồng/người.  

Năm nay mức tiền thưởng Tết cho công nhân ở Long An cao nhất là 58 triệu đồng/người.

Năm nay mức tiền thưởng Tết cho công nhân ở Long An cao nhất là 58 triệu đồng/người.

Cũng theo ông Tánh, qua thống kê, tiền lương bình quân của lao động đạt 8,067 triệu đồng/người/tháng, tăng 4,5% so với năm trước; trong đó, Công ty cổ phần có vốn góp của Nhà nước đạt 8,315 triệu đồng/tháng, tăng 4,6%; doanh nghiệp dân doanh đạt 7,466 triệu đồng/tháng, tăng 5,1%; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 8,095 triệu đồng/tháng, tăng 4,8% so với năm 2020.

Mức lương cao nhất trả cho người lao động của Công ty cổ phần có vốn góp của Nhà nước là 25 triệu đồng/người; doanh nghiệp dân doanh là 40 triệu đồng/người; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 58 triệu đồng/người.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh