Long An: Khánh thành 13,2km đường về biên giới Giồng Két

18:39 - 10/08/2020
Long An: Khánh thành 13,2km đường về biên giới Giồng Két

Ông Trương Tấn Sang, Nguyên Chủ tịch nước cùng các đại biểu cắt băng khánh thành đường về biên giới Giồng Két.

(Dân sinh) - Sau hơn 8 tháng khởi công xây dựng, công trình đường về biên giới Giồng Két đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Tuyến đường nằm ở vị trí vô cùng quan trọng, thuộc vùng phên dậu quốc gia và xuyên qua vùng trọng điểm lúa của tỉnh Long An.

Sáng 10/8, UBND huyện Đức Huệ tỉnh Long An tổ chức lễ khánh thành công trình đường về biên giới Giồng Két.

Công trình với chiều dài toàn tuyến 13,2km, rộng 5m, đường bê tông dày 16cm với tổng kinh phí 38,6 tỷ đồng. Trong đó, các mạnh thường quân tài trợ 16 tỷ, còn 22,6 tỷ đồng là vốn đối ứng từ ngân sách UBND huyện Đức Huệ. Dọc tuyến đường xây dựng khoảng 10 cầu và 10 cống ngang. Các cây cầu có tải trọng 8 tấn, khổ cầu 5m, phần xe chạy 4,5m.

Long An: Khánh thành 13,2km đường về biên giới Giồng Két  - Ảnh 1.

Dọc tuyến đường xây dựng khoảng 10 cầu và 10 cống ngang.

Đồng hành cùng chương trình cầu nông thôn, ông Trương Tấn Sang, Nguyên Chủ tịch nước ông đánh giá rất cao tấm lòng của các nhà tài trợ. Đặc biệt trong bối cảnh các đơn vị phải đối mặt với thiệt hại do Covid-19 nhưng vẫn cố gắng để làm công tác xã hội, chia sẻ khó khăn với bà con địa phương.

Theo ông Trương Tấn Sang, trong số gần 300 cầu, cống thuộc chương trình Cầu Nông thôn cho đến nay, tuyến đường này là tuyến hoàn chỉnh nhất. Tuyến đường nằm ở vị trí vô cùng quan trọng, thuộc vùng phên dậu quốc gia và xuyên qua vùng trọng điểm lúa của tỉnh Long An. Tuyến đường được hoàn thiện không chỉ nhờ vào sự đóng góp của các nhà tài trợ mà còn có thêm sự đóng góp của bà con nhân dân và vốn đối ứng của địa phương, đây là mô hình cần được phát huy và nhân rộng.

Long An: Khánh thành 13,2km đường về biên giới Giồng Két  - Ảnh 2.

Toàn tuyến đường về biên giới Giồng Két dài 13,2km, rộng 5m. Ảnh Hoài Thư

Ông Trương Tấn Sang cũng hy vọng khi tuyến đường được khai thác, tương lai không xa ngành công nghiệp nhẹ của địa phương sẽ phát triển, tạo thêm động lực để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế huyện Đức Huệ nói riêng và tỉnh Long An nói chung.

Vui mừng khi có đường mới, bà Nguyễn Thanh Tâm, sinh sống dọc đường biên giới Giồng Két nói: "Tuyến đường này là ước mơ từ rất lâu của bà con địa phương. Khi chưa có đường mới, người dân đi lại rất khó khăn, đường nhỏ hẹp, hai xe máy tránh nhau cũng khó. Nay có đường mới rồi, bà con đi lại thuận tiện và an toàn".

Long An: Khánh thành 13,2km đường về biên giới Giồng Két  - Ảnh 3.

Ông Trương Tấn Sang, Nguyên Chủ tịch nước cùng các đại biểu khảo sát dọc hai bên tuyến đường. Ảnh Hoài Thư

Đức Huệ là huyện biên giới của tỉnh Long An, có hệ thống kênh rạch chằng chịt, giao thông khó khăn. Trong đó, đường dọc bờ kênh Rạch Gốc chạy về Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây rất quan trọng về an ninh quốc phòng vì là tuyến đường kết nối từ trung tâm huyện đi biên giới. Bên cạnh đó, đây: cũng là tuyến đường đi qua địa phận các xã Mỹ Thạnh Đông, xã Mỹ Thạnh Tây và Thị trấn Đông Thành, vì thế nó có ý nghĩa rất lớn trong việc mua bán, trao đổi hàng hóa.

Hoài Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›