THỨ BẨY, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2023 09:53

Long An: Trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ hy sinh Nguyễn Xuân Hào

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An công bố các quyết định về việc trợ cấp tuất hàng tháng đối với thân nhân Trung tá Cảnh sát giao thông Nguyễn Xuân Hòa
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Huỳnh Văn Sơn trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Nguyễn Xuân Hào.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Huỳnh Văn Sơn trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ Nguyễn Xuân Hào.

Ngày 7-6, Công an tỉnh Long An phối hợp với UBND huyện Đức Hòa tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân liệt sĩ Nguyễn Xuân Hào.

Tại buổi lễ, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cũng đã công bố các quyết định về việc trợ cấp tuất hàng tháng đối với thân nhân liệt sĩ Nguyễn Xuân Hào.

Như tin đã đưa, vào ngày 21-4, Công an huyện Đức Hòa phối hợp các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại Tỉnh lộ 824, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa thì ôtô bán tải (biển kiểm soát 49C-296.01) đã tông thẳng vào lực lượng chức năng. Hậu quả, thiếu tá Nguyễn Xuân Hào (40 tuổi, cán bộ Đội CSGT Công an huyện Đức Hòa) và 2 người dân đã tử vong.

Lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ tại chỗ 2 đối tượng. Qua kiểm tra phương tiện phát hiện thu giữ 5kg chất tinh thể rắn (nghi là ma túy dạng đá) và 4 bánh (nghi là Heroin).

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tiến hành khám xét các địa điểm khác liên quan trên địa bàn huyện Đức Hòa, qua đó tạm giữ 3 đối tượng khác cùng 1kg chất tinh thể rắn (nghi là ma túy dạng đá) và 14 bánh (nghi là Heroin). Ngoài ra, lực lượng chức năng thu giữ 1 súng quân dụng và 7 súng tự chế.

Qua làm việc, xác định Nguyễn Văn Thanh (ngụ xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa) là người điều khiển ôtô tông chết ông Hào và 2 người dân. Đối tượng Thanh còn khai nhận lái xe trong tình trạng đã sử dụng ma túy.

Ngày 27-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam Thanh để điều tra, làm rõ hành vi giết người. Đồng thời, Cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự một số đối tượng liên quan về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Sau đó, Bộ Công an có quyết định thăng hàm từ thiếu tá lên trung tá đối với ông Hào. Đối với 2 người tử vong, các ngành chức năng của tỉnh Long An đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 2 người này.

PHƯƠNG ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh