Mẹ chồng Hàn Quốc muối thau kim chi "vạn người ăn" để đón... Trung thu

17:14 - 16/09/2020

Trung thu cận kề, cô dâu Việt cùng mẹ chồng và cậu chồng Hàn Quốc gọi nhau muối một thau kim chi "hàng khủng" vạn người mê để ăn xuyên Tết đoàn viên.


Mẹ chồng Hàn Quốc muối thau kim chi... vạn người ăn để đón Trung thu - Ảnh 1.

Trung thu là ngày lễ lớn nhất trong năm đối với người Hàn Quốc, là ngày cả đại gia đình dù đang làm ăn tứ xứ cũng sẽ trở về nhà, sum vầy bên gia đình. Trong video đăng trên kênh YouTube SUNSEON TV ngày 14/09, "bà mẹ chồng quốc dân" Hàn Quốc cùng con dâu và cậu em trai làm thau kim chi vạn người ăn khiến ai xem cũng phải trầm trồ.

YouTuber người Việt Phạm Thị Kiều Tiên, con dâu của bà Sunseon, vừa quay phim giúp mẹ chồng vừa giải thích lí do gia đình phải làm thau kim chi "7 người khiêng không hết".

"Tại vì ở Hàn Quốc bây giờ sắp vào Trung thu rồi. Cho nên người ta sẽ mua sắm nhiều, vật giá sẽ leo thang. Vậy nên mình phải làm kim chi sẵn bây giờ. Giá rau nó rẻ nè, với lại Hàn Quốc vừa mới trải qua hai cơn bão rất là lớn và mạnh luôn cho nên hoa màu sập hết, hư hết. Giá rau cũng đã vọt lên 3 - 4 lần rồi cho nên mẹ tranh thủ làm kim chi để ăn Trung thu và bán luôn nha mọi người", cô nói.

Tuy nhiên, theo bà Sunseon, ban đầu gia đình không dự định muối kim chi với số lượng lớn như vậy. Không hiểu vì lý do gì, người bán rau mang đến cho bà tận 12 bó rau. Vậy là bà Sunseon đành... đâm lao thì phải theo lao.

Mẹ chồng Hàn Quốc muối thau kim chi... vạn người ăn để đón Trung thu - Ảnh 2.

Về phần nguyên liệu chính, Kiều Tiên cho hay gia đình dùng cả cọng củ cải kèm thêm cải thảo còn non để tăng độ ngon của kim chi. Cô bật mí bước trộn gia vị, nêm nếm vừa ăn là vô cùng quan trọng và sẽ quyết định chất lượng của kim chi. Ngoài ra, ớt tươi là một thành phần không thể thiếu. "Không có ớt tươi là không ngon nha mọi người", Kiều Tiên chia sẻ.

Kích thước của thau trộn kim chi lớn đến mức Kiều Tiên liên tưởng đến việc có thể tắm cho cậu con trai trong chiếc thau lớn thế này. Nghe vậy, bà Sunseon kể chuyện ngày trước mọi người toàn tắm trong những chiếc thau như vậy.

Mẹ chồng Hàn Quốc muối thau kim chi... vạn người ăn để đón Trung thu - Ảnh 3.

Vì thau kim chi rất lớn nên sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, cậu chồng của Kiều Tiên đeo găng tay vào để hỗ trợ hai mẹ con cô. Trông có vẻ đơn giản nhưng trộn kim chi thực sự là một quá trình vất vả bởi người trộn phải trộn đều tay lại phải nhẹ nhàng để tránh việc rau bị nát, lên mùi. Trong lúc chỉ dẫn em trai trộn kim chi, bà Sunseon vẫn hài hước pha trò khiến cả gia đình phì cười: "Trộn mạnh lên đi cho nó văng vô áo con dâu".

Mẹ chồng Hàn Quốc muối thau kim chi... vạn người ăn để đón Trung thu - Ảnh 4.

Khi công đoạn muối đã hoàn tất, Kiều Tiên dặn thêm: "Mọi người nhớ nha, khi mình bỏ vô thùng là mình phải nén nó xuống cho thật là chặt. Nếu để nó bộp xộp có không khí là nó không ngon".

Buổi muối kim chi siêu đã mắt lại không thiếu tiếng cười của mẹ chồng Hàn - con dâu Việt nhận được rất nhiều yêu mến của khán giả. "Chị đại giỏi quá, chúc gia đình nhiều hạnh phúc", tài khoản YouTube Kim Do bình luận. "Chúc cô nhiều sức khỏe để làm thêm thật nhiều video về kim chi như vầy cô nhé", tài khoản Kim Ngân viết.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›