Mẹ nữ sinh giao gà đối mặt với án tử hình

11:07 - 02/11/2019
Mẹ nữ sinh giao gà đối mặt với án tử hình

Bà Hiền và nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên

(Dân sinh) - Theo kết luận điều tra, với hành vi mua bán trót lọt 4 bánh heroin, mẹ nữ sinh giao gà có thể đối mặt với mức án cao nhất là tử hình.

Theo tienphong.vn, chiều 1/11, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên xác nhận, cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án "Mua bán trái phép chất ma túy".

Theo kết luận điều tra, bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại ở Điện Biên) và 4 đồng phạm có hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy". Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Điện Biên đã chuyển kết luận điều tra sang Viện kiểm sát nhân dân đề nghị truy tố đối với 5 bị can, gồm: Trần Thị Hiền, Vì Văn Toán, Vì Thị Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, theo khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999, khung hình phạt từ 20 năm tù đến tử hình.

Đây là một vụ án buôn bán ma túy độc lập, không liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (con gái bà Hiền) bị sát hại.

Theo vov.vn, sau khi thụ lý điều tra, bắt giữ các đối tượng liên quan đến vụ án giết hại nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên, các đối tượng này đã khai báo và trên cơ sở tài liệu đấu tranh, công tác trinh sát của lực lượng công an đã xác định được đối tượng Hiền có hành vi buôn bán ma túy.

Trong quá trình điều tra, bà Hiền là người phức tạp, không trung thực, gây rất nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra nhằm đánh lạc hướng và để bao che cho hành vi vi phạm pháp luật của mình.

"Các đối tượng này sẽ bị xử lý rất nghiêm minh về tội mua bán ma túy. Căn cứ Khoản 4, Điều 194, Bộ Luật hình sự năm 1999, bà Trần Thị Hiền bị đề nghị truy tố về hành vi mua bán trái phép chất ma túy với khung hình phạt từ 20 năm đến chung thân hoặc tử hình.

Đến nay cơ quan điều tra đã chứng minh đối tượng Hiền mua bán trót lọt 4 bánh heroin. Theo quy định của pháp luật về trọng lượng ma túy là một trong những căn cứ để định khung hình phạt. 4 bánh ma túy với trung bình là 350 gram/bánh thì tương đương với khung hình phạt đề nghị truy tố ở khoản 4", ông Hồng cho biết.

Cũng theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, quan điểm của lực lượng công an là nắm tình hình ma túy từ xa, phối hợp với lực lượng Biên phòng và các lực lượng chức năng đấu tranh phòng chống, ngăn chặn ma túy từ biên giới và giải quyết các tụ điểm trong nội địa một cách triệt để. Quá trình đấu tranh, phòng chống ma túy gắn liền với việc củng cố hệ thống chính trị cơ sở và "đánh" ma túy không được làm cho dân sợ, không được để mất dân.

HOÀNG TÙNG(tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›