Mẹo khử sạch mùi hôi giày đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

16:19 - 07/05/2020

Bị mùi hôi giày là điều không ai mong muốn, hãy thử thực hiện những mẹo đơn giản dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé.

Mùi giày xuất phát từ hai nguyên nhân: một là do chất lượng của giày, hai là do nội tiết của người đi giày hoặc thói quen ăn uống. Những người có sở thích ăn những thứ nặng mùi thường sẽ có mùi hôi chân.

Nếu đôi giày bạn mua chất lượng, chất vải, thiết kế, kiểu giày không tốt thì là tác nhân dẫn tới xuất hiện mùi hôi cho giày. Còn một nguyên nhân chủ quan nữa đó là thói quen sử dụng và bảo quản giày của chính người sử dụng. Để khắc phục bạn có thể lựa một trong những cách sau:

Mẹo khử sạch mùi hôi giày đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả - Ảnh 1.

Dùng báo cũ

Báo cũ là một vật liệu có khả năng hút ẩm tốt, đầu tiên bạn hãy vo tờ báo lại, đút sâu vào trong giày, hành động này là mũi tên trúng hai đích đó, vì vừa hút ẩm được cho giày để vi khuẩn không có môi trường phát triển mà lại còn giúp định hình dáng của giày tốt nữa.

Hãy nhớ làm việc này thường xuyên, vì cách này chỉ giúp giảm mùi giày trong ngắn hạn được thôi.

Có thể kết hợp giấy báo cũ với chanh. Khi bạn cắt đôi quả chanh và mỗi nửa quả vắt vào giấy báo cũ cho thấm vào giấy báo. Sau đó vo vào rồi cho vào giày, để tầm khoảng 8 tiếng, giấy báo hút ẩm còn chanh vừa khử mùi và còn diệt khuẩn.

Dùng bột baking soda

Ngoài công dụng không thể thiếu trong làm bánh thì baking soda còn có thể khử mùi giày khá là hiệu quả. Bạn chỉ cần rắc một ít bột baking soda vào trong đôi giày và để qua đêm, mùi giày sẽ giảm đáng kể.

Một lưu ý rằng tuyệt đối không dùng cách này cho giày da, vì có thể khiến cho bong da giày.

Mẹo khử sạch mùi hôi giày đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả - Ảnh 2.

Dùng phấn rôm

Phấn rôm cũng tỏ ra hiệu quả khi được dùng để khử mùi giày. Cách thực hiện cũng rất đơn giản thôi, dùng hợp phấn rôm rắc vào giày, đặc biệt là các ngóc ngách của giày. Đến hôm sau đôi giày của bạn sẽ thơm tho không còn mùi hôi nữa.

Phơi giày ra ngoài nắng

Nếu với đôi giày vẫn còn cứu vớt được thì hãy thường xuyên phơi giày ra ngoài trời nắng thì với nhiệt độ cao sẽ diệt những vi khuẩn gây mùi đang trú ngụ trong giày. Đôi giày sẽ giảm mùi đáng kể.

Nhưng với cách này thì sẽ làm giảm tuổi thọ của giày vì phơi nắng nhiều sẽ làm mủn vải của giày, khiến giày dễ rách hơn.

Mẹo khử sạch mùi hôi giày đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả - Ảnh 3.

Dùng bình xịt mùi giày

Loại này là đồ chuyên dụng để khử mùi giày, rất dễ dàng để có thể mua được vì lọ xịt này rất sẵn ở cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị. Nếu không có nhiều thời gian làm các cách trên thì bạn hãy mua lọ xịt. Xịt và đợi giày khô rồi hãy đi vào nhé.

Một số chú ý khi đi giày để tránh mùi hôi khó chịu

Nên đi giày thì đi tất, vì ít nhất có tất sẽ thấm hút được mồ hôi chân tiết ra, sẽ giảm được môi trường ẩm cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Đi giày về khi tháo ra chú ý để ở nơi thoáng mát, tránh để nơi ẩm và tối, sẽ là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn gây mùi phát triển.

Thường xuyên giặt giày và phơi vào ngày nắng gió để giày có thể khô luôn được trong ngày cũng là một việc giúp hạn chế mùi hôi cho giày.

Không nên đi giày vào những ngày mưa hay nơi ngập nước. Vì điều này vừa khiến giày bị ẩm hôi hám lại còn bị mục vải dễ hỏng giày.

Lựa chọn những đôi giày có chất lượng tốt, độ thấm hút và thoáng tốt, đi vừa vặn với chân.

Hãy sắm cho mình 2, 3 đôi giày khác nhau để thay đổi thường xuyên để còn phơi nắng và giặt nữa.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›