THỨ SÁU, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2022 06:48

Mổ lấy thai thành công cho sản phụ sinh 3 trong bệnh viện đang phong tỏa cách ly

(Dân sinh) - Một sản phụ ở Thanh Hóa đang ở trong bệnh viện - nơi thực hiện phong tỏa để khoanh vùng, khống chế dịch Covid-19 mới đây vừa được các bác sỹ mổ lấy thai sinh 3 hiếm gặp thành công.

Ngày 24/8, một thai phụ ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) nhập viện Bệnh viện đa khoa Hợp Lực trong tình trạng mang thai 3 tự nhiên, có khả năng sinh non với tuổi thai mới 31 tuần 4 ngày.

Mổ lấy thai thành công cho sản phụ sinh 3 trong bệnh viện đang phong tỏa cách ly - Ảnh 1.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã đưa ra phương pháp cố gắng kéo dài tuần thai, sử dụng thuốc giữ thai tích cực, đảm bảo an toàn cho mẹ.

Đến 15h30 ngày 10/9, các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã tiến hành mổ cấp cứu lấy thai thành công cho sản phụ gồm 2 bé trai, 1 bé gái. Quá trình phẫu thuật được thực hiện đảm bảo quy trình an toàn phòng, chống dịch trong khu phong tỏa.

Bác sĩ Trịnh Minh Thuần, Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết, đây là trường hợp mang thai tự nhiên hiếm gặp, nhất là với trường hợp của sản phụ T. đã có 2 lần sinh (2 con). Đây cũng là lần đầu tiên Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực thực hiện ca mổ sinh 3 diễn ra thành công.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã tiến hành phong tỏa do có nhiều ca lây nhiễm Covid-19. Hiện tại, công tác phòng, chống dịch cũng như ngăn chặn các nguồn lây nhiễm Covid-19 đang được bệnh viện triển khai tích cực.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh