Một phó khoa BVĐK tỉnh Thái Bình bị bắt liên quan đến việc nhận hối lộ

13:22 - 06/03/2020

Nhận hối lộ để hợp thức hóa hồ sơ bệnh án giúp đối tượng “chạy" chế độ chất độc da cam, một Bác sĩ Chuyên khoa II, Phó Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình (BVĐK) vừa bị khởi tố bắt tạm giam.

Công an tỉnh Thái Bình ngày 6/3 cho biết, căn cứ tài liệu điều tra và căn cứ các quy định của pháp luật, ngày 04/3/2020, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can để điều tra về hành vi có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ được quy định tại Điều 354, Bộ luật hình sự, đối với bị can Phan Kế Toại (SN 1962, trú phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình); hiện là Bác sĩ Chuyên khoa II, Phó Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Một phó khoa BVĐK tỉnh Thái Bình bị bắt liên quan đến việc nhận hối lộ - Ảnh 1.

Bị can Toại khi bị bắt đang là Phó Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cùng ngày Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với vị Bác sĩ Chuyên khoa II, Phó Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh cũng đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Liên quan đến vụ việc, được biết ông Phan Kế Toại có liên quan đến đường dây nhận hàng trăm triệu của nhiều người dân trong và ngoài tỉnh Thái Bình để hợp thức hóa hồ sơ bệnh án, giúp đối tượng "chạy" chế độ chất độc da cam.

Hiện Công an tỉnh đang chỉ đạo Cơ quan An ninh điều tra tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.


M.Quang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›