THỨ BẨY, NGÀY 21 THÁNG 05 NĂM 2022 04:27

Mùa lạnh tới Hàn Quốc đừng quên trải nghiệm hái dâu tại vườn như YouTuber Kiều Tiên

YouTuber Phạm Thị Kiều Tiên cất công đến một khu vườn trồng dâu tây của Hàn Quốc để trải nghiệm hái và thưởng thức những trái dâu căng bóng, ngọt và có màu sắc đẹp ngay tại vườn.
Mùa lạnh tới Hàn Quốc đừng quên trải nghiệm hái dâu tại vườn như YouTuber Kiều Tiên - Ảnh 1.

Trái dâu chín đỏ rất ngon tại vườn, có thể hái và ăn trực tiếp. Ảnh: YEWON TV.

Hái dâu tây ngay tại vườn là một trải nghiệm rất thú vị ở Hàn Quốc khi các nông trại mở cửa miễn phí. Thời gian dâu tây chín thường bắt đầu từ tháng 12 tới tháng 6 năm sau.

Trong video đăng trên kênh YouTube YEWON TV ngày 18/12, cô bạn Kiều Tiên ghi lại hành trình tới vườn dâu trải nghiệm và mua sản phẩm về cho gia đình.

"Bên Hàn Quốc bây giờ là mùa thu hoạch dâu tháng 12, rất là lạnh luôn mọi người, đóng băng luôn", Kiều Tiên cho biết. Theo chia sẻ của nàng YouTuber, nông dân bây giờ đã trồng dâu tây theo công nghệ hiện đại. Những cây dâu không còn trồng ở dưới đất mà treo trên giàn để khi chín, quả dâu sẽ thòng xuống dưới. Cách canh tác này vừa giúp thu hoạch dễ, vừa đảm bảo dâu sạch hơn.

"Những lá dâu tươi xanh mơn mởn luôn á, tươi hơn cả tui luôn trời, nhìn lá dâu là biết trái dâu ngon rồi", Kiều Tiên không ngừng xuýt xoa. Được sự cho phép của chủ trang trại, Kiều Tiên vừa tung tăng dạo chơi trong nhà kính, vừa hái dâu ăn: "Nó ngọt, mát lạnh luôn mọi người... Ngon quá", cô nàng thốt lên.

Mùa lạnh tới Hàn Quốc đừng quên trải nghiệm hái dâu tại vườn như YouTuber Kiều Tiên - Ảnh 3.

Kiều Tiên say sưa thưởng thức dâu chín ngay trong vườn. Ảnh: YEWON TV.

Gặp người phụ nữ Việt Nam sang đây làm công nhân của trang trại, Kiều Tiên lại gần bắt chuyện. Ở trang trại, công việc của cô là tỉa bỏ những nhánh dâu thừa và hái dâu. "Tại vì mỗi cây dâu người ta chỉ thu hoạch 5 trái thôi, nếu mà nhiều quá thì chất lượng dâu sẽ không có tốt được nên là cô tiả bớt", Kiều Tiên giải thích.

Công việc này giúp người phụ nữ này có thu nhập 60 nghìn won/ngày, tức khoảng 1,2 triệu đồng. "Bao nhiêu người bên Việt Nam mơ ước đó cô, ngày được triệu hai", Kiều Tiên trêu.

Mùa lạnh tới Hàn Quốc đừng quên trải nghiệm hái dâu tại vườn như YouTuber Kiều Tiên - Ảnh 4.

Nữ công nhân người Việt làm việc tại vườn dâu nơi Kiều Tiên tới trải nghiệm. Ảnh: YEWON TV.

Sau khi thu hoạch dâu chín, chủ trang trại sẽ chia dâu thành từng thau nhỏ, phân loại theo kích cỡ lớn bé riêng biệt. Các thau dâu sẽ được chất lên xe tải để phân phối ra thị trường.

Mùa lạnh tới Hàn Quốc đừng quên trải nghiệm hái dâu tại vườn như YouTuber Kiều Tiên - Ảnh 5.

Dâu sau khi phân loại được xếp vào thau một cách đẹp mắt để bán cho khách hàng. Ảnh: YEWON TV.

Sau khi trải nghiệm hái dâu, Kiều Tiên mua 10 thau dâu loại to về cho gia đình. Số hàng cô mua có giá khoảng 2,8 triệu đồng.

Mùa lạnh tới Hàn Quốc đừng quên trải nghiệm hái dâu tại vườn như YouTuber Kiều Tiên - Ảnh 6.

10 thau dâu trị giá 2,8 triệu đồng Kiều Tiên mua từ vườn dâu. Ảnh: YEWON TV.

Trải nghiệm hái dâu tại vườn của cô nàng Kiều Tiên nhận được sự quan tâm của rất nhiều người xem YouTube. "Cảm ơn Tiên đã cho cô được xem vườn đâu ngày thu hoạch quá tuyệt vời, cô chúc con và gia đình luôn hạnh phúc và thành công", tài khoản Mai Trinh để lại bình luận.

"Chị Tiên có thể cho e 1 thau dâu được không, dâu gì ngon xuất sắc dễ sợ", tài khoản Kim Thu Young đùa. "Dâu rẻ so với Việt Nam nhiều chị ơi, em vô vườn hái ở Đà Lạt dâu Hàn mà mắc quá với không được ngọt hic", tài khoản Thảo Quỳnh chia sẻ.

Hạ Mi

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh