CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 08:33

Mưa lớn, ngập sâu, hơn 300 trường học ở Nghệ An cho học sinh dừng đến trường

Sáng 29/9, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, mưa lớn gây ngập lụt nhiều địa phương nên 13/21 huyện, thị với hơn 300 trường đã nghỉ tổ chức dạy học để đảm bảo an toàn cho học sinh.
Mưa lớn khiến nhiều địa phương ở huyện Quỳnh Lưu ngập sâu.

Mưa lớn khiến nhiều địa phương ở huyện Quỳnh Lưu ngập sâu.

Thầy Trần Xuân Nhương, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu thông tin, mưa lớn khiến giao thông ở nhiều xã, thị trấn chia cắt, ngập lụt cục bộ. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Phòng đã chỉ đạo các trường trước mắt cho học sinh nghỉ ngày 29/9.

Đồng thời tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết thực tế để chủ động tổ chức dạy học. Ngoài ra, Phòng cũng chỉ đạo nhà trường phối hợp với địa phương đảm bảo an toàn tại chỗ cho học sinh. Nhắc nhở gia đình không cho con em đến vùng nước ngập, nơi có biển cảnh báo nước sâu, cấm qua lại.

Cũng như huyện Quỳnh Lưu, huyện Thanh Chương đã thông báo cho học sinh nghỉ học do thời tiết mưa lớn gây ngập sâu. Đặc biệt là những xã dọc 2 bên sông Giăng và sông Lam đang bị ngập sâu. Trong đó, Trường Mầm non Võ Liệt bị tốc mái nhà bếp bán trú cho trẻ, Trường Mầm non Thanh Mỹ bị nước lũ cuốn đổ tường bao…

Trường Mầm non Thanh Nho, huyện Thanh Chương ngập lụt do mưa lớn.

Trường Mầm non Thanh Nho, huyện Thanh Chương ngập lụt do mưa lớn.

Địa bàn chỉ còn một số trường ở khu vực cao, an toàn như: Thị trấn Thanh Chương, xã Thanh Phong, Thanh Yên… vẫn dạy học bình thường.

Tương tự, các huyện vùng núi Nghệ An, mưa lớn những ngày qua khiến nước sông suối dâng cao, sạt lở đất. Tại huyện miền núi Quế Phong, Con Cuông, Anh Sơn… học sinh một số trường cũng được thông báo nghỉ học khi mưa lớn chưa dứt.

Dọn máy tính, đồ đạc ở xã Tam Thái, huyện Tương Dương, Nghệ An đưa lên nơi cao hơn.

Dọn máy tính, đồ đạc ở xã Tam Thái, huyện Tương Dương, Nghệ An đưa lên nơi cao hơn.

Cô giáo Trịnh Thị Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Ngọc cho biết: “Tối qua, nước lũ tràn về làm đổ một đoạn bờ rào và sau đó nước tràn vào nhà trường rất nhanh khiến chúng tôi trở tay không kịp. Thời điểm nước dâng cao nhất, ngập phòng học tới 1m. Hiện nay, toàn bộ 15 máy tính ở phòng tin học dù đã di dời nhưng sợ rằng do bị ngấm nước mưa nên có thể bị hư hỏng”.

Bên cạnh đó, mưa lớn, nước sông suối dâng cao làm sạt lở một số tuyến đường dọc đường 7 (xã Lạng Khê) và nhiều tuyến đường ở phía trong bị chia cắt… Học sinh trên địa bàn nhiều xã đã được thông báo nghỉ học cho đến khi đảm bảo an toàn.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh